ข่าวสดวงการเว็บไซต์ และการตลาดออนไลน์ atimeNews นำเสนอข่าวสดทางด้านเทคโนโลยี วงการเว็บไซต์ การตลาดออนไลน์ และวงการไอที อัพเดททุกวัน

atimeNews

today sTory / ๒๐๒๐

บทความล่าสุด สดใหม่ทุกวัน ปี 2563

16 กรกฎาคม, 2020
บัญชีทวิตเตอร์ของคนดังถูกแฮ็กพร้อม ๆ กัน โดยได้มีการทวีตข้อความที่เหมือนกันแบบเป๊ะๆ มีใจความหลอกล่อ เชิญชวนให้คนโอนเงินผ่าน Bitcoin คนละ 1,000 เหรียญสหรัฐ และจะได้รับเงินกลับคืน 2,000 เหรียญสหรัฐ
Business Social Media Web Development

15 กรกฎาคม, 2020
กลุ่มแฮกเกอร์ Maze Ransomware ได้ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง พร้อมทั้งมีการออกประกาศใหม่ว่าจะปล่อยข้อมูลภายในของเหยื่อ หากบริษัทไม่ยอมจ่ายค่าไถ่
Business

11 กรกฎาคม, 2020
TikTok กำลังพิจารณาย้ายบริษัทออกจากประเทศจีน หลังกำลังประสบปัญหาถูกสหรัฐฯ และอินเดียแบนการใช้งานเพราะเชื่อว่า TikTok มีการส่งข้อมูลผู้ใช้ให้กับรัฐบาลจีน
Business Social Media Web Development

10 กรกฎาคม, 2020
Line ได้เปิดตัวฟังก์ชั่นใหม่ Keep Memo เป็นห้องแชทส่วนตัวเอาไว้สำหรับส่งข้อความหาตัวเอง สำหรับเก็บบันทึกข้อความ รูปภาพ วิดีโอ ลิงก์ไฟล์ รวมถึงตำแหน่งที่ตั้ง ที่คุณต้องการจะบันทึกไว้ดูในภายหลัง
Business Social Media Web Development

9 กรกฎาคม, 2020
Baidu ประเทศไทย ได้ประกาศจะทำการผลักดัน popIn รูปแบบการโฆษณา Native Advertising เพื่อมุ่งหวังกระตุ้นตลาดการสื่อสารออนไลน์ให้ธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการไทย และกลุ่มเว็บไซต์ในประเทศไทย
Business Social Media Web Development

8 กรกฎาคม, 2020
กระทรวงพาณิชย์เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมและการค้าภายใน ของรัฐบาลอินเดียได้ดำเนินการร่างกฎหมายอีคอมเมิร์ซ เพื่อควบคุมการกำกับดูแลบริษัทหรือสตาร์ทอัพที่เกิดขึ้นในประเทศ
Business E-Commerce

7 กรกฎาคม, 2020
รายงานใหม่จากบริษัทด้านความปลอดภัยของฝรั่งเศส Evina พบแอปพลิเคชันบน Play Store ของ Google ถึง 25 รายการที่เป็นอันตรายต่อเครื่องและข้อมูลของผู้ใช้งาน โดยแอปเหล่านี้สามารถทำงานได้ปกติ
Google Mobile Social Media

4 กรกฎาคม, 2020
Microsoft ได้ทำการอัพเดท Windows Insider Preview build สำหรับ window 10 ใหม่ โดยการปรับดีไซน์ปุ่ม Start ใหม่ให้ดูทันสมัย เปลี่ยนสีของพื้นหลังไปเป็นสีทึบ เพื่อความเรียบง่ายดูสะอาดตา
Business

3 กรกฎาคม, 2020
CMA ได้ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลจัดการกับอำนาจทางการตลาดของ Google และ Facebook ที่มีเหนือแพลตฟอร์มอื่น หลังพบว่าสัดส่วนทางการตลาดส่วนใหญ่ตกเป็นของ Google และ Facebook เท่านั้น
Business Google Social Media

2 กรกฎาคม, 2020
Facebook ได้ทำการออกแคมเปญเตือนผู้ใช้งานเกี่ยวกับข่าวลวง โดยการเพิ่มคำถาม 3 ข้อ ให้ผู้ใช้ถามตนเองก่อนที่จะลงโฆษณา เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ตรวจสอบข้อมูลและเนื้อหาที่กำลังอ่าน เพื่อให้ได้รับความถูกต้องมากขึ้น
Business Social Media Web Development

1 กรกฎาคม, 2020
Google ประกาศได้เข้าซื้อ North สตาร์ทอัพผู้ผลิตสินค้าประเภทคอมพิวเตอร์สำหรับสวมใส่ได้จากแคนาดาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยคาดว่า Google น่าจะนำมาผนวกรวมและพัฒนาแว่นตา Google Glass ต่อ
Business Google Social Media

30 มิถุนายน, 2020
มีการตรวจพบว่า Microsoft Edge มีการนำเข้าข้อมูลของผู้ใช้จากเบราว์เซอร์อื่นอย่าง Chrome และ Firefox โดยที่ไม่มีการขออนุญาตก่อน
Business Google Social Media

29 มิถุนายน, 2020
สื่อโซเชียลมีเดียกำลังเจอปัญหาหนักจากการที่แบรนด์ใหญ่ระดับโลกพากันแบน หยุดซื้อโฆษณา เนื่องจากมองว่า ตอนนี้โซเชียลมีเดียต่างๆ กลายเป็นแหล่งรวม Hate Speech ของการเหยียดสีผิวและทำให้คนเกลียดชังกัน
Business Digital Marketing Social Media

27 มิถุนายน, 2020
เมืองยามาโตะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ได้ประกาศเทศบัญญัติ ห้ามประชาชนใช้มือถือขณะเดินถนน หรือตามพื้นที่สาธาณะโดยเด็ดขาด เพื่อลดอุบัติเหตุจากการก้มหน้าใช้มือถือจนไม่ระวังตัว 
Business Mobile Social Media

26 มิถุนายน, 2020
Facebook เตรียมเพิ่มฟีเจอร์แจ้งเตือนผู้ใช้ เมื่อมีการตรวจพบว่าผู้ใช้งานกำลังจะแชร์ข่าวหรือบทความใด ๆ ที่มีอายุเกิน 90 วัน หรือ 3 เดือน เพื่อให้ผู้ใช้งานได้ทราบว่าบทความที่กำลังจะแชร์อาจจะเป็นข้อมูลเก่า
Business Social Media Web Development

25 มิถุนายน, 2020
Google เพิ่มฟีเจอร์ fact check เพื่อใช้ตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับรูปภาพที่ถูกค้นหาใน Google Image เพื่ออธิบายรูปภาพนั้นๆ ว่าเป็นรูปภาพอะไร ถ่ายที่ไหน เมื่อไร มีที่มาอย่างไร ก่อนที่จะแชร์ต่อไป
Business Google Social Media
ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด

ข่าวสารด้านเว็บไซต์

Ads

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget