ข่าวสดวงการเว็บไซต์ และการตลาดออนไลน์ ให้แบรนด์ของคุณโดดเด่นทั้งในด้านศิลปะ และเทคโนโลยีที่ทันสมัย เราอยากให้คุณใส่ความเป็นกบฏเข้าไป ทั้งทางด้านการพัฒนาเว็บไซต์ และการตลาดออนไลน์

atimeNews

today STORy / 2018

ทูเดย์ สทูรี - บทความล่าสุด สดใหม่ทุกวัน

18 กรกฎาคม, 2018
ลืม Youtuber แบบเดิมๆไปได้เลย เมื่อญี่ปุ่นมี Youtuber เสมือนจริง หรือ Virtual YouTuber อีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยม ซึ่งเป็นการสร้างไอดอล Youtube จำลองขึ้นมา มีทั้งเรื่องราวเกี่ยวกับแคสเกมแบบสนุกสนานเฮฮา
atimeNews Digital Marketing Social Media

17 กรกฎาคม, 2018
ทุกวันที่ 17 ก.ค. ของทุกปีจะถือว่าเป็นวันอิโมจิโลก (World Emoji Day) ทาง Apple ก็ร่วมฉลองวันอิโมจิโลกด้วย โดยการเพิ่มอิโมจิแบบใหม่มากกว่า 70 แบบบน iPhone, iPad, Mac, Apple Watch โดยอิโมจิดีไซน์ใหม่สร้างขึ้นจากคาแร็คเตอร์ที่ได้รับอนุมัติจาก Unicode 11.0
Business Digital Marketing PR News Social Media

16 กรกฎาคม, 2018
ไมโครซอฟท์เสนอ ควรมีกฎหมายบังคับใช้เทคโนโลยีจดจำใบหน้า เพื่อป้องกันสิทธิมนุษยชน เนื่องจากเทคโนโลยีจดจำใบหน้ายังไม่ข้อกำหนดและจริยธรรมในการใช้เทคโนโลยีจดจำใบหน้า หรือกฎหมายควบคุมที่ชัดเจน อาจจะเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน
Digital Marketing Mobile Social Media

15 กรกฎาคม, 2018
อยากมาเล่าฝั่งของ Dev (ผู้พัฒนาเว็บไซต์) บ้างว่าการทำเว็บทำไมลูกค้าหลายๆคนรวมถึงคนที่ไม่ใช่ฝั่ง IT หรือด้านเทคโนโลยีเลย มองว่ามันไม่น่าจะแพงโดยจะอธิบายคร่าวๆ ว่าเว็บหนึ่งเว็บต้องการอะไรบ้าง
atimeNews Business Digital Marketing How To Web Development

13 กรกฎาคม, 2018
Notepad ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่อีกครั้งในรอบปี โดยฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามานั้นเรียกได้ว่าเป็นแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบเลย ส่วนใหญ่จะเป็นปุ่มลัดเพื่อให้การทำงานได้ง่ายขึ้น แต่ Microsoft ก็ยังไม่ได้ระบุแน่ชัดว่าจะได้ฟีเจอร์นี้เมื่อไร แต่คาดว่าจะเพิ่มเข้ามาใน Windows Insider ในอีกไม่ช้านี้
Digital Marketing Social Media

12 กรกฎาคม, 2018
หลังจบภารกิจแบบแฮปปี้เอนดิ้งและปิดศูนย์อำนวยการร่วมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทีมงาน SpaceX ก็ได้ทำการส่งมอบแคปซูล หรือเรือดำน้ำจิ๋วให้แก่กองทัพเรือไทย พร้อมด้วยแบตเตอรี่ Powerwall ของ Tesla อีก 10 ชุด
PR News

11 กรกฎาคม, 2018
ฉีกกฎการโฆษณาแบบเดิมๆไปเลย เมื่อ Facebook เปิดเผยว่ากำลังทำการทดสอบโฆษณารูปแบบใหม่บน News Feed โดยมีการผสานการทำงานของ AR เข้ามาด้วย เพื่อเพิ่มประสบการณ์ใหม่ในการช็อปปิ้ง โดยการให้ผู้ใช้สามารถทดลองสินค้าแบบ AR ผ่านกล้องมือถือได้เลย
Business Social Media

10 กรกฎาคม, 2018
หลังจากที่ Elon Musk ได้ทดสอบการใช้งานท่อแคปซูลสำหรับช่วยเหลือทีมหมูป่าแล้ว อุปกรณ์ทั้งหมดก็ถูกนำขึ้นเครื่องบินส่วนตัวมาส่งถึง ถ้ำหลวง ทันที แต่ที่น่าทึ้งไปกว่านั้นก็คือ Elon Musk ได้เดินทางนำอุปกรณ์ที่เขาคิดค้นมาส่งถึงมือเจ้าหน้าที่ด้วยตัวเอง
atimeNews Business Social Media

9 กรกฎาคม, 2018
Twitter เริ่มเข้มงวดในการตรวจสอบบัญชีผู้ใช้งานมากขึ้นทุกวัน ล่าสุดมีรายงานว่า Twitter ได้ลบบัญชีผู้ใช้ออกไปประมาณ 70 ล้านบัญชีด้วยกัน ในระยะเวลาเพียงแค่ 2 เดือน เท่านั้น คือตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา หรือเฉลี่ยเป็น 1 ล้านบัญชีต่อวัน
Business Digital Marketing Social Media

7 กรกฎาคม, 2018
ประเทศเราประกาศเปลี่ยนค่าสีธงชาติไทยตั้งแต่เดือน กันยายน พ.ศ.2560 แต่ประชาชนทั่วไปและหน่วยงานทั่วไปไม่รู้เรื่องนี้เลย โดยกรมวิทยาศาสตร์บริการ ร่วมกำหนดและวัดค่าสีธงชาติไทย
atimeNews Digital Marketing Social Media Web Development

6 กรกฎาคม, 2018
สภายุโรปได้ทำการประชุมถึงข้อเสนอกฎหมายปฏิรูปลิขสิทธิ์ในยุโรป ได้ข้อสรุปว่า ยังไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอดังกล่าว เนื่องจากมีปัญหามากและอาจจะไปขัดต่อเสรีภาพทางข้อมูล จะต้องมีการอภิปรายเรื่องนี้ใหม่ และส่งข้อเสนอกฎหมายกลับไปยังคณะกรรมาธิการต่อไป
Business Social Media

5 กรกฎาคม, 2018
เป็นครั้งแรกที่คนไทยจะได้ใช้อีเมลภาษาไทย เมื่อ Microsoft ประเทศไทย ประกาศรองรับการใช้งานอีเมลภาษาไทยแล้ว สำหรับบริการและแอปพลิเคชันอีเมล์ต่างๆ โดยผู้ใช้งานจะสามารถใช้ชื่ออีเมลเป็นภาษาไทยได้ สำหรับบัญชี Outlook บนพีซี
Business Digital Marketing

4 กรกฎาคม, 2018
การเปลี่ยนแปลงใหม่ของ Google Maps นั่นก็คือ Google Maps Platforms ที่มีการพัฒนาและเปลี่ยนชื่อมาจาก Google Maps API มีการปรับปรุงเครื่องมือให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น และมีการเก็บเงินเป็นรายเดือนตามการใช้งานจริง ใช้เท่าไรก็จ่ายเท่านั้น
atimeNews Business Google

3 กรกฎาคม, 2018
มีการพบบั๊กในฟีเจอร์การบล็อคผู้ใช้ของ facebook จากคนที่ถูกบล็อคก็กลายเป็นไม่บล็อค และคนที่ถูกปลดบล็อคแล้วก็ยังมองไม่เห็นโพสต์ของเพื่อนอยู่ดี งผลกระทบกับผู้ใช้งานเกือบๆ 8 แสนคน
Social Media

2 กรกฎาคม, 2018
หลังจากเปิดบริการมาได้เกือบ 18 ปีแล้วของ Google Adwords ทาง Google ก็ได้ประกาศ rebrand จาก Google Adwords ไปเป็น Google Ads เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเหตุผลที่ทำให้ Google ตัดสินใจ rebrand ก็เพราะคำว่า AdWords
atimeNews Business Digital Marketing Google

2 กรกฎาคม, 2018
ไม่บ่อยนักที่แพลตฟอร์มทางโซเชียลจะมีความเห็นไปในทิศทางเดียวกัน เมื่อ Facebook และ Twitter ประกาศนโยบายเปิดเผยข้อมูลการซื้อโฆษณาตามกันออกมาติดๆ ให้ผู้ใช้งานทุกคนสามารถเข้าไปดูข้อมูลการโฆษณาจากเพจต่าง ๆ ได้
Business Social Media

29 มิถุนายน, 2018
เป็นที่ฮือฮามาก เมื่อ เพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” เพจสายดาร์ก ที่ทวงคืนความยุติธรรม ได้ประกาศปิดเพจอย่างถาวรแล้ว โดยได้โพสต์ผ่านเพจ ว่า งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกรานะ หนึ่งปีกว่าที่มาทำเพจ ได้ทำสิ่งต่างๆมากมาย
atimeNews Digital Marketing Social Media

28 มิถุนายน, 2018
Facebook ประกาศยุติโครงการ Aquila เครื่องบินไร้คนขับกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตทั่วโลก เนื่องจากไม่ประสบผลสำเร็จเท่าที่ควร และหันไปโฟกัสกับเทคโนโลยีเบื้องหลังแทน
Business Social Media

27 มิถุนายน, 2018
เริ่มใช้งานได้แล้ววันนี้ สำหรับฟีเจอร์ใหม่ของ Instagram ทั้ง Video Chat , การสำรวจแบบ Channel , การแชร์ Story และเอฟเฟกต์ใหม่ๆ โดย Instagram เผยว่า มุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงและเพิ่มสิ่งใหม่ๆ ให้ผู้ใช้ได้ใช้งานสะดวกและสนุกมากขึ้น
Mobile Social Media

26 มิถุนายน, 2018
เว็บไซต์ก็เปรียบเสมือนหัวเรือใหญ่ในการสร้างแบรนด์ และเพื่อสร้างความแตกต่างให้เว็บไซต์ คุณต้องแข่งขันอย่างรอบด้าน วันนี้เรามี 9 วิธีที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณเป็นพรีเซ็นต์เตอร์ของแบรนด์ได้ ช่วยดึงดูดให้ลูกค้าเปิดอ่านต่อไป มากกว่าที่จะปิดหนีไป
atimeNews How To Web Development

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด

advertising