ข่าวสดวงการเว็บไซต์ และการตลาดออนไลน์ atimeNews นำเสนอข่าวสดทางด้านเทคโนโลยี วงการเว็บไซต์ การตลาดออนไลน์ และวงการไอที อัพเดททุกวัน

atimeNews

today sTory / ๒๐๒๐

บทความล่าสุด สดใหม่ทุกวัน ปี 2563
เราจะรู้ได้อย่างไรว่า รูปภาพที่เราค้นหาผ่าน Google หรือตามเว็บต่างๆ นั้น มันมีลิขสิทธิ์หรือไม่ แล้วถ้าเรานำมาใช้มีความเสี่ยงด้านกฎหมายหรือไม่ วันนี้เรามีฮาวทูง่ายๆ มาฝาก
Business Social Media Web Development
โดนัลด์ ทรัมป์ ที่ได้ออกมาขู่จะปิดแพลตฟอร์ม Social Media ต่างๆ หากมีการบังคับให้เริ่มตรวจสอบข้อเท็จจริงของข้อความ หลังจากที่ทวิตของเขาถูกเตือนให้ประชาชนตรวจสอบข้อเท็จจริงในข้อความของเขา
atimeNews Social Media Web Development
วิศวกรซอฟต์แวร์ของ Google ได้กำลังมองหาวิธีกำจัดข้อผิดพลาดที่เกี่ยวข้องกับการจัดการหน่วยความจำจาก Chrome เพื่อขจัดปัญหาในระยะยาว
Google Social Media Web Development
ยอดขายแท็บเล็ตของ Huawei เพิ่มขึ้นถึง 4.3% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว มีการขายและส่งมอบไปได้ทั้งสิ้น 1.5 ล้านเครื่อง ส่งผลให้ Huawei ขึ้นแท่นมาเป็นเบอร์หนึ่งแซงหน้า Apple ไปเป็นที่เรียบร้อย
Business Social Media Web Development
AIS ออกแถลงการณ์ กรณีข้อมูลหลุด ว่าไม่ใช่ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าแต่เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานอินเตอร์เน็ตในภาพรวมบางส่วน และไม่ใช่ข้อมูลที่สามารถก่อให้เกิดความเสียหายด้านการเงินหรือด้านอื่นๆ
Business Social Media Web Development
ก่อนหน้านี้ทาง LINE Thailand ได้ทำการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ (Follow) ที่เปิดให้กดติดตามกันได้ โดยที่ไม่ต้องเพิ่มเพื่อน แต่กลับโดนสื่อสังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์และเกิดความกังวลใจเกี่ยวกับข้อมูลความเป็นส่วนตัว
Business Digital Marketing Social Media
"เพจโดนขโมย" นี่น่าจะเป็นคำที่เหล่าบรรดาแอดมินเพจกลัวกันมากที่สุด เพราะถือว่าเป็นการขโมยช่องทางทำมาหากินของเราไปแบบดื้อๆ แล้วเราจะมีวิธีการจัดการและป้องกันการโดนจขโมยเพจในรูปแบบนี้กันอย่างไร
Business Social Media Web Development
Instagram ได้ประกาศปรับเปลี่ยนนโยบายเกี่ยวกับเรื่องการนำเพลงที่ละเมิดลิขสิทธิ์มาใช้ภายในแพลตฟอร์ม เพื่อความถูกต้อง และช่วยปกป้องสิทธิ์ของผู้สร้างสรรค์ผลงานตัวจริงด้วย
Business Social Media Web Development
Youtube เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Bedtime Reminders เอาไว้สำหรับแจ้งเตือนผู้ใช้งานที่เสพติดการรับชม YouTube เป็นชีวิตจิตใจแบบไม่ยอมหลับยอมนอน เพื่อไม่ให้ใช้งาน YouTube นานจนเกินไป
Business Social Media Web Development
Facebook ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ Facebook Shops เพื่อผลักดันการซื้อขายสินค้าออนไลน์ผ่าน Facebook ให้มากขึ้น เพิ่มเติมจากฟีเจอร์ Facebook Marketplace
Business Social Media Web Development
Chrome วางแผนจะแบนโฆษณาที่มีการใช้ส่วนแบ่งทรัพยากรอุปกรณ์อย่างไม่เหมาะสม (resource-heavy ads) ที่ส่งผลต่อประสบการณ์ใช้งานเบราว์เซอร์
Business Google Web Development
Google ได้ทำการเปิดใช้งานฟีเจอร์ tab groups ฟีเจอร์สำหรับการจัดกลุ่มแท็บแยกประเภทตามที่เราต้องการ เพื่อจัดระเบียบแท็บให้ดูง่ายกว่าเดิม
Business Google
Twitter ได้มีการเกทับสองยักษ์ใหญ่ไอที ด้วยการประกาศให้พนักงานที่ไม่ต้องการเข้าออฟฟิศสามารถทำงานที่บ้านได้ตลอดชีพ โดยไม่มีการประกาศลดเงินเดือน แม้จะหมดเรื่องการระบาดของ covid-19 แล้วก็ตาม
Business Social Media Web Development
Twitter ได้เปิดใช้งานฟีเจอร์ป้ายกำกับบนทวีตที่อาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิดอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากที่ Twitter ได้ทดสอบฟีเจอร์ดังกล่าวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
Business Social Media Web Development
สองยักษ์ใหญ่ไอทีอย่าง Google และ Facebook ประกาศให้อิสระแก่พนักงานสามารถ work from home หรือทำงานที่บ้านได้จนถึงสิ้นปี 2020
Business Google Social Media
ออนไลน์เป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ My Asset เว็บไซต์ผู้ให้บริการ และ บริหารงาน ซื้อ ขาย เช่า อสังหาริมทรัพย์ ซึ่งได้ให้บริการทั้งในกรุงเทพ และ ต่างจังหวัดทั่วประเทศ
atimeNews Business Web Development

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด

ข่าวสารด้านเว็บไซต์

Ads

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget