ข่าวสดวงการเว็บไซต์ และการตลาดออนไลน์ atimeNews นำเสนอข่าวสดทางด้านเทคโนโลยี วงการเว็บไซต์ การตลาดออนไลน์ และวงการไอที อัพเดททุกวัน

atimeNews

today sTory / ๒๐๒๐

บทความล่าสุด สดใหม่ทุกวัน ปี 2563
Google ประกาศจะทำการบริจาค Chromebook จำนวน 4,000 เครื่อง ให้กับนักเรียนในชนบทของแคลิฟอร์เนียที่ต้องการเรียนออนไลน์จากที่บ้านในช่วงการแพร่ระบาดของ COVID-19
Business Google Social Media
หนึ่งในช่องทางการสื่อสารฮอตฮิตที่สุดในช่วงนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้น Zoom แต่ล่าสุด มีการตรวจพบว่า Zoom ได้มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของบัญชีผู้ใช้รายอื่นที่ลงชื่อเข้าใช้ด้วยอีเมลส่วนตัวกว่า 1000 คน
Business Social Media Web Development
Google และ Microsoft ได้จับมือร่วมกันออกแบบ Theme และสร้างส่วนคอนโทรลของเว็บฟอร์มใหม่ เพื่อให้ดูกลมกลืนและเป็นมิตรกับการสัมผัสบนหน้าจอมากขึ้น
Business Google Web Development
Facebook เตรียมเพิ่มปุ่มแสดงความรู้สึก (Reactions) ขึ้นมาใหม่อีกหนึ่งปุ่ม เป็นสัญลักษณ์รูปหัวใจ ที่แปลว่า Stay Home เพื่อรณรงค์การอยู่บ้าน และรักษาระยะห่างระหว่างผู้คน เพื่อลดการระบาดของ COVID-19 ที่กำลังระบาดอย่างรุนแรงอยู่ในตอนนี้
Business Social Media Web Development
มีการตรวจพบเว็บลงทะเบียน “มาตรการช่วยโควิด-19” ปลอมกว่า 44 โดเมน โดยใช้ชื่อใกล้เคียงกัน เช่น www.เราไม่ทิ้งกัน.net, www.เราไม่ทิ้งกัน.org, www.เราไม่ทิ้งกัน.in.th ฯลฯ เพื่อต้องการหลอกเอาข้อมูลประชาชนไปใช้ประโยชน์ในทางที่ไม่ถูกต้อง
Business Social Media Web Development
องค์การอนามัยโลก ได้ร่วมมือกับบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ชื่อดัง เพื่อร่วมกันจัดตั้งโครงการ #BuildforCOVID19 hackathon เพื่อเชิญชวนคนในแวดวงไอทีมาร่วมกันหารือ เพื่อช่วยกันส่งเสริมการพัฒนาซอฟต์แวร์ สำหรับใช้รับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19
Business Social Media Web Development
เมื่อผู้คนไม่สามารถออกมาใช้ชีวิตนอกบ้านได้ตามปกติ และธุรกิจโรงภาพยนตร์ก็แย่ไปตามๆกัน ทางรอดของผู้สร้างหนังก็คือการนำภาพยนตร์นั้นเข้าไปเสิร์ฟให้คนดูถึงบ้าน ซึ่งก็ไม่ได้เป็นโมเดลที่ยากเย็นอะไรเลยในยุคทองของสตรีมมิ่ง ณ ขณะนี้
Business Digital Marketing Social Media
ศูนย์คุ้มครองสิทธิผู้บริโภคและสวัสดิการของมนุษย์ของรัสเซีย ประกาศขอความร่วมมือให้ผู้บริโภคและภาคธุรกิจในรัสเซียหันไปใช้การชำระเงินแบบดิจิทัลแทนการใช้เงินสด ในสภาวะที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสธนบัตรที่อาจจะเป็นแหล่งการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส
Business Social Media Web Development
นอกจากความเสี่ยงในเรื่องของการกลัวติดเชื้อไวรัส COVID-19 แล้ว ตอนนี้ได้เริ่มมีภัยร้ายอื่นๆ ที่แอบแฝงมาหาผลประโยชน์เกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว เตือนประชาชนให้เฝ้าระวังถึงภัยร้ายดังกล่าว หากพบเบาะแสการกระทำผิดดังกล่าว สามารถแจ้งกองปราบได้ที่เพจ "กองปราบปราม" ได้ตลอด 24 ชม. 
Business Social Media Web Development
แพลตฟอร์มทางโซเชียลมีเดียทั้ง Netflix, Apple TV +, Youtube, Disney+, Amazon Prime Video, Facebook และ Instagram ได้เห็นพ้องต้องใจพากันประกาศลดคุณภาพของวิดีโอในโซนยุโรปลง เพื่อลดความหนาแน่นของการใช้อินเทอร์เน็ต
Business Social Media
ธุรกิจโรงภาพยนตร์อาจจะต้องถึงคราวอวสานแล้ว เนื่องจากตอนนี้คนส่วนใหญ่รับชมภาพยนตร์ออนไลนืผ่านทาง Netflix กันหมด จนยอดการใช้อินเตอร์เน็ตพุ่งสูงขึ้นมากถึง 75% เป็นผลมาจากเหตุการณ์วิกฤต โคโรน่าไวรัส หรือ COVID-19 นั่นเอง
atimeNews Business Digital Marketing Social Media
ฮาวทูกู้คืน Tab ที่เผลอปิดไปบนเว็บเบราว์เซอร์ ให้กลับมาได้ภายในวิเดียว ไม่ต้องไปนั่งไล่ดู history และเปิดที่ละ Tab ใหม่หมด ให้เสียอารมณ์
Google How To
สหรัฐฯ ห้ามมิให้ นาย Matt และ นาย Noah Colvin จำหน่ายหน้ากากอนามัย และเจลล้างมือแบบพกพา หลังสองพี่น้องได้กว้านซื้อเพื่อนำไปขายต่อบนเว็บไซต์ต่างๆ ในราคาที่สูงเกินจริง
Business Social Media Web Development
นอกจากที่เราต้องกลัวโควิด-19 แล้ว ยังพบว่ามีกลุ่มแฮกเกอร์สร้างเว็บไซต์รายงานข่าวปลอม เพื่อแอบแฝงมัลแวร์เอาไว้แอบเก็บข้อมูล และรหัสผ่านของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อไปใช้ในทางที่ไม่ดี
Business Social Media
Pornhub เว็บไซต์ 18+ ชื่อดัง สุดใจดี ได้เปิดให้คนอิตาลีเข้าใช้งานแพ็กเกจพรีเมี่ยมได้ฟรีทั่วประเทศ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ตลอดเดือนมีนาคมนี้เลย เพื่อให้การกักตัวดูไม่น่าเบื่อจนเกินไป
atimeNews Business Digital Marketing Web Development

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด

ข่าวสารด้านเว็บไซต์

Ads

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget