ข่าวสดวงการเว็บไซต์ และการตลาดออนไลน์ atimeNews นำเสนอข่าวสดทางด้านเทคโนโลยี วงการเว็บไซต์ การตลาดออนไลน์ และวงการไอที อัพเดททุกวัน

atimeNews

today sTory / ๒๐๑๙

ทูเดย์สทูรี - บทความล่าสุด สดใหม่ทุกวัน ปี 2562

20 พฤศจิกายน, 2019
7-Eleven ในสหรัฐฯ ให้ลูกค้าสั่งซื้อสินค้าถึงบ้านโดยสามารถพูดสั่ง Google Assistant บน Google Home และ Alexa บน Amazon Echo ได้ สินค้าจะจัดส่งถึงบ้านภายใน 30 นาที สั่งซื้อสินค้าไม่มีออเดอร์ขั้นต่ำ
Business Google

19 พฤศจิกายน, 2019
รัฐบาลอิหร่านตัดสัญญาณการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเกือบทั่งประเทศ เพื่อสกัดกั้นการปลุกระดมผ่านสื่อสังคมออนไลน์ จากเหตุการณ์ที่ประชาชนออกมาประท้วงราคาน้ำมัน ซึ่งตอนนี้อิหร่านอยู่ในภาวะออฟไลน์มานานกว่า 52 ชั่วโมงแล้ว
Business Social Media

18 พฤศจิกายน, 2019
Google ได้ประกาศปรับนโยบายใหม่ ให้มีการจำกัดสิทธิในการเข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้ให้น้อยลง ปิดไม่ให้นักโฆษณาเข้าถึง content categories ในตอนประมูลซื้อโฆษณา เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานให้มากขึ้น
Business Digital Marketing Google

14 พฤศจิกายน, 2019
SoftBank บริษัทแม่ของ Z Holdings ผู้ให้บริการ Yahoo! Japan ได้กำลังเจรจากับทาง Naver Corperation ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น Line เพื่อจะทำการผนวกรวมกิจการ Yahoo! Japan กับ Line เข้าด้วยกัน
Business Mobile Web Development

13 พฤศจิกายน, 2019
Facebook ได้เปิดให้บริการ Facebook Pay ที่เป็นบริการจ่ายเงินผ่านแอปในเครือ ทั้ง Facebook, Messenger, Instagram และ WhatsApp ให้ผู้ใช้สามารถจ่ายเงินในการทำธุรกรรมต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย
Business Social Media Web Development

12 พฤศจิกายน, 2019
BBC องค์กรข่าวนานาชาติได้จัดทำเว็บไซต์ใต้ดิน หรือ DarkWeb ขึ้น เพื่อนำเสนอข่าวสาร และข้อเท็จจริงที่ถูกปิดกั้นจากรัฐบาล เนื่องจากรัฐบาลในบางประเทศได้มีการปิดกั้นไม่ให้ประชาชนเข้าถึงข่าวสารที่ยากต่อการควบคุม
atimeNews Business Digital Marketing Social Media Web Development

12 พฤศจิกายน, 2019
เมื่อสัปดาห์ก่อนทาง YouTube ได้ทำการปรับเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจ เปิดบริการเสริมที่เรียกว่า YouTube Premium เป็นรูปแบบบริการที่เรียกเก็บเงินรายเดือน เพื่อแลกกับสิทธิพิเศษต่าง ที่ผู้คนนิยมหา add-on มาใช้งานกัน
Business Digital Marketing Google Social Media

11 พฤศจิกายน, 2019
รัฐบาลจีนประกาศมาตราการใหม่ ให้เด็กที่อายุต่ำกว่า 18 ปี จะต้องถูกจำกัดเวลาในการเล่นเกมเหลือเพียงวันละ 90 นาทีเท่านั้นในวันธรรมดา และห้ามเล่นระหว่างช่วงเวลา 4 ทุ่ม - 8 โมงเช้าด้วย ส่วนในวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์เพิ่มให้ จาก 90 นาทีเป็น 180 นาที
Business Social Media

8 พฤศจิกายน, 2019
กระทรวงสาธารณสุข ประกาศเตือนประชาชนให้ระมัดระวัง อย่าหลงเชื่อโฆษณาและซื้อยาจากเว็บไซต์ที่แอบอ้างเป็นตัวแทนร้านขายยาออนไลน์ของกรมอนามัย หรือของกระทรวงสาธารณสุขเด็ดขาด
Business Digital Marketing E-Commerce Social Media Web Development

8 พฤศจิกายน, 2019
เคยออกแบบอะไรสักอย่างแล้วไม่มีข้อมูลตัวหนังสือใส่รึเปล่าครับ ออกแบบมาสวยมากแต่พอไม่มีตัวหนังสือไปใส่งานมันดูโล่งๆอย่างบอกไม่ถูก จะคิดใส่ประโยคเองก็ไม่รู้จะใส่อะไร ยิ่งเวลาทำเว็บไซต์ หรือ ออกแบบงานที่ต้องมีข้อมูลเยอะๆ
How To Web Development

7 พฤศจิกายน, 2019
YouTube ได้เปิดบริการ YouTube Premium และ YouTube Music ในประเทศไทยแล้ว ให้ผู้ใช้สามารถดูวิดีโอและฟังเพลงได้แบบไม่มีโฆษณามารบกวนจิตใจ ไม่ต้องมาคอยกด Skip Ad อีกต่อไป
Business Social Media Web Development

7 พฤศจิกายน, 2019
7 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปิดตำนาน! Movie2free หลังสมาคมผู้สร้างหนังสหรัฐ (MPA) บุกร้อง DSI ถูกละเมิดลิขสิทธิ์ พบมีรายได้จากโฆษณาเดือนละ 5 ล้านกว่าบาท ซึ่งรายได้ส่วนใหญ่ มาจากเว็บไซต์พนันออนไลน์
Business Web Development

6 พฤศจิกายน, 2019
สภาคองเกรสของสหรัฐฯ ได้ทำการเรียกผู้บริหารแอปพลิเคชัน TikTok แอปที่ให้ผู้ใช้โพสต์วิดีโอสั้นๆ สุดฮิตที่เป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นทั่วโลก มาสอบสวนในประเด็นความมั่นคงของชาติ เกี่ยวกับการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อให้แน่ใจว่าแอป TikTok ที่ให้บริการอยู่ในสหรัฐฯ
Business Mobile Social Media

5 พฤศจิกายน, 2019
Google Maps ได้ทำการปรับการแสดงผลของสถานที่ต่างๆ ใหม่ โดยได้เปลี่ยนจากหมุดสีต่าง ๆ หรือไอคอนบอกหมวดหมู่สถานที่ มาเป็นไอคอนที่แสดงลักษณะโดยเฉพาะมากขึ้น เช่น จัตุรัสโรมัน ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี ที่แสดงไอคอนที่เป็นรูปของจัตุรัสโรมันเลย
Business Digital Marketing Google Mobile

4 พฤศจิกายน, 2019
Microsoft ได้ออกแบบโลโก้เว็บบราวเซอร์ Edge ใหม่ โดยมีการไล่เฉดสีเขียวและฟ้า ใช้ลายเส้นที่ดูลักษณะเหมือนคลื่นของมหาสมุทร มีความคล้ายคลึงกับการออกแบบของไอคอนชุดโปรแกรม Office ยังคงใช้เป็นรูปตัว e เหมือนเดิม แต่ดูสวยงามมากขึ้น
Business Social Media Web Development

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด

Ads

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget