ข่าวสดวงการเว็บไซต์ และการตลาดออนไลน์ ให้แบรนด์ของคุณโดดเด่นทั้งในด้านศิลปะ และเทคโนโลยีที่ทันสมัย เราอยากให้คุณใส่ความเป็นกบฏเข้าไป ทั้งทางด้านการพัฒนาเว็บไซต์ และการตลาดออนไลน์

atimeNews

LATEST STORIES

บทความล่าสุด สดใหม่ทุกวัน

20 เมษายน, 2018
เป็นเรื่องที่น่ายินดียิ่งนัก เมื่อญี่ปุ่นประกาศข่าวการค้นพบแหล่งแร่หายากปริมาณมหาศาลใต้ทะเลในมหาสมุทรแปซิฟิก ที่สำรวจพบบนเกาะ Minamitori โดยจากการสำรวจกินพื้นที่กว่า 2,500 ตารางกิโลเมตร ทีมนักสำรวจได้ค้นพบแหล่งแร่ในชั้นโคลนใต้ทะเล เป็นแร่ธาตุที่พบได้ยากในธรรมชาติกว่า 17 ชนิด
atimeNews Business E-Commerce

19 เมษายน, 2018
ในทุกๆ วันชาวอเมริกันมีการใช้งานในโซเชียลมีเดีย หรือบริการทางด้านเทคโนโลยีกับบริษัทใหญ่ๆ หลายแห่งที่สามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของพวกเขาได้ แต่จากการสำรวจของโพลล์ในสหรัฐล่าสุดนั้น
Business Digital Marketing Social Media

19 เมษายน, 2018
Microsoft ได้ทำการปล่อย Windows Defender ซอฟท์แวร์ป้องกันไวรัสตัวใหม่ เป็นส่วนขยายสำหรับ Google Chrome โดยเจ้าซอฟท์แวร์ป้องกันไวรัส Windows Defender มีความสามารถในการบล็อก URL หรือเว็บไซต์ที่เสี่ยงต่อการติดมัลแวร์จากเว็บไซต์ที่ไม่น่าเชื่อถือ รวมถึงป้องกันอีเมลขยะได้ด้วย
Business Google Web Development

18 เมษายน, 2018
การทำ SEO นั้นมีหลายปัจจัยที่จำเป็นต้องคำนึงถึง ต้องปฏิบัติอย่างถูกต้องและหลีกเลี่ยงการทำ SEO ที่ส่งผลเสียต่อการจัดอันดับ การทำ SEO ให้ดีนั้นต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ และความรู้ทางด้านเทคนิคค่อนข้างสูง และที่สำคัญยังต้องใช้เวลาพอสมควรกว่าผลลัพธ์จะผลิดอกออกผล
Business Digital Marketing Google

12 เมษายน, 2018
Apple เตรียมเปิดโครงการ "กาละแมธา" เพื่อพัฒนาโปรเซสเซอร์หรือซีพียูสำหรับใช้เอง โดยซีพียูที่ผลิตจะถูกนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์ Mac ในซีรีส์ต่างๆ เพราะในปัจจุบันนี้ Apple ก็ได้ออกแบบชิปไว้ใช้กับสินค้าอย่าง iPhone, iPad, Apple Watch, Apple TV และ HomePod ทั้งหมดแล้ว
Business

11 เมษายน, 2018
Facebook ประกาศเปลี่ยนแปลงระบบ Facebook Login ใหม่ เพื่อแก้ปัญหาเรื่องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน โดยต่อไปนี้ผู้ใช้งานต้องทำการ Login Facebook ทุก 3 เดือน เพื่อยืนยันตัวตน รวมถึงบริการออนไลน์หรือแอพฯ ต่างๆ ที่ใช้ Facebook Login จะต้องแสดงข้อความให้ผู้ใช้ยืนยันการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวทุก 3 เดือนด้วย ไม่สามารถล็อกอินอัตโนมัติได้อีกแล้ว
atimeNews Business Digital Marketing Social Media

10 เมษายน, 2018
เมื่อนึกถึง Digital Marketing สิ่งที่หลาย ๆ คนนึกเป็นสิ่งแรกคือการทำการตลาดใน Facebook แต่ก็ไม่มีอะไรแน่นอน เปลี่ยนแปลงไปได้ทุกวัน และยิ่งมีการปรับลดรีชข่าวลงก็ยิ่งมีผลกระทบมากขึ้น
Business Digital Marketing Social Media

9 เมษายน, 2018
ช่อง 3 ประกาศโครงการสมัครใจลาออก หรือเกษียณก่อนกำหนด โดยจะให้เงินชดเชยสูงสุด 10 เท่าของเงินเดือน โดยเริ่มจากฝ่ายข่าวก่อน เนื่องจากผลประกอบการของช่อง 3 ที่กำไรลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งโครงการนี้ตั้งเป้าว่าจะมีคนเข้าร่วมโครงการนี้ไม่ต่ำกว่า 100 คน โดยมีเวลาให้ตัดสินใจก่อนกลางเดือน เม.ย.นี้
Business Digital Marketing

6 เมษายน, 2018
ได้จัดทำเว็บไซต์ใหม่และออนไลน์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยบริษัทเอไทม์ดีไซน์จำกัด ได้รับโอกาสจาก “โรงพยาบาลจุฬาภรณ์” ให้ทำการออกแบบและจัดทำเว็บไซต์ใหม่
atimeNews Digital Marketing Mobile PR News Reference Web Development

4 เมษายน, 2018
Facebook ได้เปิดให้ใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวแล้ว โดยเริ่มที่สหรัฐฯ เป็นที่แรก ผู้ใช้จะเห็นปุ่มตัว i about this article ปรากฏอยู่ที่ใต้ลิงก์ข่าว เพื่อให้ผู้ใช้สามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดเกี่ยวกับเว็บไซต์ผู้เผยแพร่เนื้อหา เพื่อตรวจสอบว่าข่าวที่เห็นเป็นข่าวจริง หรือข่าวปลอม
Business Digital Marketing Social Media

3 เมษายน, 2018
วันนี้เราจะมาพูดถึงเทรนด์การออกแบบเว็บไซต์ในปี 2018 ที่นักออกแบบไม่ควรพลาด จะได้เรียนรู้และทำความเข้าใจกันว่าเทรนด์ในการออกแบบมีอะไรน่าสนใจบ้าง เพื่อที่จะได้นำไปปรับใช้ ทำให้เว็บไซต์มีความสวยงาม ตามเทรนด์และตอบโจทย์การใช้งานกับลูกค้าได้อย่างดีนั่นเอง
atimeNews Digital Marketing Web Development

2 เมษายน, 2018
Google ประกาศเตรียมปิดบริการย่อชื่อ URL ยอดนิยมอย่าง Goo.gl โดยเว็บไซต์ goo.gl จะเตรียมปิดให้บริการในวันที่ 13 เมษายนนี้ แต่สำหรับผู้ใช้ที่ลงทะเบียนสมัครบริการไว้จะยังคงสามารถใช้บริการ Goo.gl ได้
Business Digital Marketing Google Mobile Web Development

30 มีนาคม, 2018
เรียกได้ว่าเป็นปรากฎการณ์ที่ดังแบบข้ามคืนกันเลยก็ว่าได้ จะทำอย่างไรดีเมื่อแฟนชอบกินก๋วยจั๊บมาก แล้วก็ยังพาตัวเองไปกินด้วย และไม่ได้กินแค่มื้อสองมื้อ แต่เป็นการกินแบบทุกวันทุกวัน ที่ร้านเดิมย่านเยาวราชติดต่อกันมา 5 เดือน จนตัวเองทนไม่ได้
Business Digital Marketing Social Media

29 มีนาคม, 2018
จากเหตุการณ์ Facebook ทำข้อมูลส่วนตัวผู้ใช้รั่วกว่า 50 ล้านบัญชี เป็นการนำข้อมูลผู้ใช้ไปโดยไม่ได้รับความยินยอม วันนี้เราจึงมีวิธีการป้องกันข้อมูลส่วนตัวบน facebook ในแบบต่างๆ มาฝากกัน เพื่อเราจะได้ไม่ต้องตกเป็นเหยื่อได้ง่ายๆ
Business Social Media Web Development

28 มีนาคม, 2018
Google ประกาศจะเริ่มใช้ระบบ Mobile First Indexing เพื่อบันทึกและเก็บข้อมูลเว็บไซต์ที่อ่านบนจอมือถือก่อนเว็บไซต์ที่อ่านบนจอคอมพิวเตอร์ ทำเอาเหล่าบรรดาเจ้าของเว็บไซต์ต่างๆ ต้องเตรียมตัวรับมือกับ Mobile First Indexing นี้กันยกใหญ่
atimeNews Business Digital Marketing Google Mobile Web Development

27 มีนาคม, 2018
Twitter ประกาศแบนโฆษณาการระดมทุน ICO ทั้งหมดแล้ว ตามรอย Facebook และ Google มาติดๆ โดยจะไม่อนุญาตให้ลงโฆษณาที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับระดมทุน ICO บริการกระเป๋าเงินคริปโต รวมทั้งบริการแลกเปลี่ยนเงินคริปโตทั้งหมด แบบไม่มีข้อยกเว้น
Business E-Commerce Social Media

26 มีนาคม, 2018
หลังจากมีกรณีข่าวฉาวที่ Facebook กับ Cambridge Analytica ทำข้อมูลผู้ใช้หลุดกว่า 50 ล้านบัญชี ซึ่งสร้างผลกระทบเกี่ยวกับความเชื่อมั่นอยู่มาก ล่าสุดทาง Facebook เลยลงโฆษณาเต็มหน้าในหนังสือพิมพ์ของสหรัฐฯ และอังกฤษ โดยเป็นการลงขอโทษเกี่ยวกรณีข้อมูลดังกล่าว
Business Digital Marketing Social Media

23 มีนาคม, 2018
ถ้าพูดถึง Copyright แล้วคนส่วนใหญ่ก็คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี หรือที่เรารู้จักกันในนามลิขสิทธิ์ โดยลิขสิทธิ์เป็นกฏหมายที่จะคุ้มครองผู้คิดค้นให้ได้รับสิทธิในการใช้งาน และการจำหน่าย แล้วคุณรู้ไหมว่า Copyleft คืออะไร แตกต่างหรือเหมือนกับ Copyright อย่างไร
Business Social Media

22 มีนาคม, 2018
ขาช้อปได้เฮกันเป็นแถว เมื่อเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้ออกมาสั่งเข้มให้ผู้ขายของออนไลน์ต้องแสดงราคา รายละเอียดสินค้าและบริการของร้านตนเองให้ชัดเจน ไม่ต้องให้ส่งข้อความไปถามเหมือนที่ผ่านๆ มา
Business E-Commerce Social Media

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด

advertising