ข่าวสดวงการเว็บไซต์ และการตลาดออนไลน์ atimeNews นำเสนอข่าวสดทางด้านเทคโนโลยี วงการเว็บไซต์ การตลาดออนไลน์ และวงการไอที อัพเดททุกวัน

atimeNews

today STORy / 2018

ทูเดย์ สทูรี - บทความล่าสุด สดใหม่ทุกวัน

11 ธันวาคม, 2018
ได้มีการพบบั๊กใหม่ใน Google+ ที่ทำให้ข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานกว่า 52.5 ล้านรายถูกเข้าถึงได้โดยไม่ได้รับอนุญาต และยังกระทบผู้ใช้งานภาคธุรกิจด้วย จึงทำให้ Google ตัดสินใจประกาศปิดบริการ Google+ เร็วขึ้นกว่าเดิม 4 เดือน
atimeNews Business Digital Marketing Google Social Media

11 ธันวาคม, 2018
เว็บไซต์ MakeAWebsiteHub.com ได้ทำ Infographic รวบรวมขนาดภาพและวิดีโอจากแพลตฟอร์มต่างๆ แบบจัดเต็มทั้ง 12 แพลตฟอร์มอันได้แก่ Facebook, YouTube, Instagram, Google+, Twitter, Pinterest, Tumblr, LinkedIn, Ello, WeChat, Snapchat และ Weibo
Business Digital Marketing Social Media

11 ธันวาคม, 2018
มีการวิจัยใหม่ที่ออกโดย Defiant บริษัทผู้ที่ทำทางด้านความปลอดภัยบน WordPress ในชื่อ Plugin ที่หลายคนน่าจะรู้จักกันดีนาม “Wordfence” เป็น Plugin ที่ช่วยป้องกันในเรื่องการโดนโจมตี การอุดช่องโหว่ หรือการติดไวรัส
atimeNews Business Web Development

10 ธันวาคม, 2018
Facebook ได้กำลังพัฒนาระบบการทำนายข้อมูลประชากรในครัวเรือนโดยอิงข้อมูลจากรูปภาพ “Predicting household demographics based on image data” เพื่อสรุปว่าผู้ใช้รายใดที่พักอยู่บ้านเดียวกัน
Business Digital Marketing Social Media

10 ธันวาคม, 2018
กระทรวงต่างประเทศของจีนเดินหน้าประท้วงเกี่ยวกับการจับกุม Meng รองประธานและ CFO ของ Huawei โดยกระทรวงต่างประเทศของจีนได้เรียกทูตของทั้งสหรัฐฯ และแคนาดาเข้าพบเพื่อเตือน โดยระบุว่าหากแคนาดาไม่ปล่อยตัว Meng ทันทีจะต้องพบกับ “ผลกระทบร้ายแรง”
Business Mobile

9 ธันวาคม, 2018
YouTube ได้เผยรายชื่อวิดีโอยอดนิยมของคนไทยประจำปี 2561 โดยแบ่งออกเป็นหมวดทั่วไปและหมวดเพลงดัง และการเผยรายชื่อช่อง YouTube ที่มาแรงในปีนี้ ซึ่งเป็นช่องที่มีอัตราการเติบโตของจำนวนผู้ติดตามสูงที่สุด
Business Digital Marketing Social Media

8 ธันวาคม, 2018
WordPress 5.0 ได้ทำการปล่อยให้อัพเดทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยใช้ชื่อว่า "Gutenberg" แต่ก็ทำให้หลายคนที่ไม่คุ้นชินมีอาการมึนไม่น้อยเพราะว่ามีการเปลี่ยนมาใช้ Editor ตัวใหม่
atimeNews Business Digital Marketing How To Web Development

8 ธันวาคม, 2018
จากเหตุการณ์จับกุม Meng Wanzhou รองประธานและซีเอฟโอของ Huawei ในประเทศแคนาดา ที่ยังขาดรายละเอียดของคดีในช่วงแรกๆ วันนี้เริ่มมีรายละเอียดออกมาเพราะเธอถูกส่งขึ้นศาลแคนาดาแล้ว
atimeNews Business Mobile

8 ธันวาคม, 2018
ใกล้จะถึงวันเทศกาลปีใหม่แล้ว ก็คงต้องบอกว่าสมัยเด็กๆ เนี่ยจะเจอการจับฉลากของรางวัล และก็มีของรางวัลหลายอย่างที่เราต้องลุ้นว่าอยากจะได้มันมา แต่สุดท้ายก็จบด้วย Imperial คุกกี้! นี่มันเกมคุกกี้เสียงทายชัดๆ
atimeNews Business Digital Marketing Social Media

7 ธันวาคม, 2018
เตรียมผลิตไว้เยอะๆ เลยนะ เพราะว่าเทรนด์ของสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแบบพับงอได้กำลังเป็นที่นิยมของเหล่าผู้ประกอบการมือถือเป็นอย่างมาก และดูว่าจะมีโอกาสเติบโตสูงซะด้วย
atimeNews Business Mobile

7 ธันวาคม, 2018
หลังจากร่างกฎหมายอีเพย์เมนต์ หรือ พระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลรัษฎากร ผ่านความเห็นผ่านสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ทำให้ผู้ค้าออนไลน์เกรงว่ากรมสรรพากรจะเข้ามาตรวจสอบรายได้และการเสียภาษี
Business E-Commerce

7 ธันวาคม, 2018
PANTONE ได้ประกาศได้ให้สี “Living Coral” รหัสสี 16-1546 เป็นสีที่มาแรงแห่งปี 2019 โดย Living Coral เป็นสีส้มปะการัง อันเดอร์โทนทอง หรือใครจะมองว่าเป็นสีพีชก็ไม่ผิด ที่ดูแล้วอบอุ่น มีความเป็นธรรมชาติ สนุกสนาน และมีชีวิตชีวา
Business Digital Marketing Social Media

6 ธันวาคม, 2018
ลูกสาวของผู้ก่อตั้ง บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของจีน “Huawei” ได้ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมที่ประเทศแคนาดา และหลังจากนั้นเธอจะถูกส่งตัวไปที่ประเทศสหรัฐฯ
atimeNews Business Mobile

6 ธันวาคม, 2018
กำลังเป็นไวรัลเลยตอนนี้ เนื่องจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า M Bowornpat Krutthamat ได้แชร์โปรเจคหนังสือแบบเรียน ที่มีรูปภาพ และชื่อหนังสือที่ดูเหน็บแนม แต่มีกลิ่นอายแบบหนังสือเรียนอย่างมาก
Social Media

6 ธันวาคม, 2018
มีข่าวลือออกมาว่า Microsoft อาจจะยุติการทำ Microsoft Edge และ Engine EdgeHTML แล้ว หลังจากดันมานานแต่ไม่มีวี่แววว่าจะเปรี้ยงปังซะที เตรียมผุดโครงการใหม่แทน Edge ตัวเดิม
atimeNews Business

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด

advertising