ข่าวสดวงการเว็บไซต์ และการตลาดออนไลน์ atimeNews นำเสนอข่าวสดทางด้านเทคโนโลยี วงการเว็บไซต์ การตลาดออนไลน์ และวงการไอที อัพเดททุกวัน

atimeNews

today sTory / ๒๐๒๒

อ่านบทความล่าสุด สดใหม่ทุกวัน ปี 2565

24 มกราคม, 2022
ตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม 2012 Google ได้ให้บริการ G Suite รุ่นใช้งานฟรีหรือที่เรียกว่า Google Apps ที่เปิดให้สามารถใช้อีเมลและบริการต่างๆ ของ Google ได้แบบฟรี ซึ่งหลังจากนั้นก็ได้หยุดให้บริการรุ่นที่ให้บริการฟรีแก่ลูกค้าใหม่
atimeNews Business Google

13 มกราคม, 2022
เมื่อวานนี้ 12 ม.ค. ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ก Montha Paowattanasuk ได้โพสต์รูปตัวอักษร Thailand บนแผ่นกระจก พร้อมระบุว่า "ออกแบบตัวหนังสือยอดเยี่ยม อ่านได้ทั้งไทย ทั้งอังกฤษ" ซึ่งภายหลังเจ้าตัวก็ได้แชร์ต่อไปบนโซเชียลทั้งเฟสบุ๊ก ไอจี ไลน์ ติ๊กต๊อก และทวิตเตอร์นั้นก็ได้มีคนเข้ามาพูดคุยมากมายจนเป็นกระแส
atimeNews Social Media

5 มกราคม, 2022
เว็บไซต์ส่วนใหญ่สมัยนี้ ได้เปลี่ยนตัวเองจาก http เป็น https กันหมดแล้ว เหตุผลหลักก็คืออยากให้ติดบนอันดับ Google ในอันดับที่ดี (ซึ่งก็เป็นส่วนประกอบอะนะ) และก็เรื่องการป้องกันการโจรกรรมข้อมูล โดยเฉพาะในเรื่องของธุรกิจนั้นก็เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับผู้ที่เปิดเข้ามาในเว็บไซต์
atimeNews Business Digital Marketing How To Web Development

4 มกราคม, 2022
เมื่อวันที่ 2 มกราคม นาย ลิม เชง หม่อง (Lim Cheng Mong) คุณพ่อชาวสิงคโปร์วัย 56 ปี ถูกธนาคารแจ้งว่าไม่ได้จ่ายหนี้บัตรเครดิตเป็นจำนวนเงิน 20,000 เหรียญสิงคโปร์ หรือราว 491,000 บาท โดยตอนแรกนาย ลิม เชง หม่อง คิดว่าหนี้ที่ธนาคารแจ้งมานั้น เพื่อหลอกเอาเงิน
Business

31 ธันวาคม, 2021
แอปเปิลได้แจ้งข่าวกับวิศวกรบางคน โดยพวกเขาจะได้รับโบนัสพิเศษซึ่งจะได้รับหุ้นเมื่อทำงานอยู่ในบริษัทครบกำหนดเวลา ทั้งนี้เพื่อไม่ให้วิศวกรเหล่านั้นย้ายงานไปบริษัทอื่น โดยมูลค่าผลประโยชน์นั้นเริ่มต้นที่ 50,000 ดอลลาร์ ไปจนถึง 180,000 ดอลลาร์
atimeNews Business

30 ธันวาคม, 2021
คำว่า “Hello World” กลับมาขลังอีกครั้ง หลังทาง Synchron บริษัทผู้พัฒนาระบบเชื่อมต่อระหว่างสมองกับคอมพิวเตอร์ ได้ลองให้ Philip O'Keefe ผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (ALS) วัย 62 ปี ส่งข้อความใน Twitter แบบไม่ใช้มือพิมพ์
atimeNews Social Media

29 ธันวาคม, 2021
Alexa ท้าเด็กสิบขวบให้เอาเหรียญแหย่ปลั๊กไฟ หลังเด็กถาม Alexa ให้หาอะไรท้าทายให้หน่อย Alexa เลยแนะนำว่า "เสียบที่ชาร์จโทรศัพท์ให้เข้าไปแค่ครึ่งเดียว แล้วเอาเหรียญแตะขาปลั๊ก (ส่วนที่เหลืออยู่) ดู"
atimeNews Mobile

28 ธันวาคม, 2021
DuckDuckGo บริการเสิร์ชเอนจินเน้นความเป็นส่วนตัวประกาศสถิติประจำปี 2021 โดยระบุว่าปีนี้มียอดค้นหาแล้วกว่า 100 ล้านครั้ง (สถิตินี้ทำได้ครั้งแรกตอนต้นปี) ส่วนยอดการค้นหาทั้งหมดเติบโตขึ้นกว่า 46.4%
Business

18 ธันวาคม, 2021
คิดว่าเพื่อนๆหลาย คนน่าจะเคยประสบปัญหาตอนเวลาโพส facebook แล้วรูปปกไม่ขึ้นไม่อัพเดท รูปขึ้นบ้างไม่ขึ้นบ้าง ตัวหนังสือไม่เปลี่ยนทั้งที่เราแก้ไขแล้วในเว็บไซต์ หรือบทความบนเว็บไซต์ของเรา วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการแก้ไขให้ดูง่ายๆ
How To Social Media Web Development

17 ธันวาคม, 2021
Microsoft กำลังจะออก Notepad เวอร์ชั่นใหม่สำหรับ Windows 11 เพื่อให้ดูทันสมัย แม้หน้าตาโดยรวมจะคล้ายเดิมแต่ก็ปรับ UI ใหม่ได้ดีเลยทีเดียว โปรแกรม Notepad นั้นมีมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยมี Windows
Web Development

14 ธันวาคม, 2021
ทาง Amazon ได้ประกาศปิดเว็บ Alexa.com ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2022 หลังจากที่ได้เปิดให้บริการมาแล้ว 25 ปี ทีม Alexa.com ไม่ได้บอกถึงเหตุผลที่ปิดตัว บอกแค่ว่าขอขอบคุณอย่างจริงใจที่ใช้งานเว็บไซต์พวกเขาตลอดมา
atimeNews Business Web Development

29 พฤศจิกายน, 2021
เป็นข่าวที่ทำเอาผู้ชมซีรี่ส์ใจหาย เมื่อ “LINE TV ประเทศไทย” ประกาศปิดตัว ซึ่งจะเปิดให้บริการจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 นี้เท่านั้น โดยมีข้อความระบุว่า ขอฝากข้อความจากใจถึงผู้ชม LINE TV ทุกคน LINE TV ประเทศไทย
atimeNews Business

17 พฤศจิกายน, 2021
YOU.com เสิร์ชเอนจินมาใหม่ไฟแรงได้มีการเปิดตัวเบต้าไปไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายที่จะแย่งชิงส่วนแบ่งทางการตลาดจาก Google ที่มีอยู่ถึง 86.64% และยังประกาศว่าจะขึ้นเป็นผู้นำทางด้าน Search Engine เหนือ Google อีกด้วย
atimeNews Business Digital Marketing

1 พฤศจิกายน, 2021
ในทุก ๆ วัน มีคนเกือบ 2,000 ล้านคนทั่วโลกที่กำลังไถฟีด Facebook (เฟซบุ๊ก) และในทุก ๆ วันมีกว่า 300 ล้านภาพ ที่ถูกอัปโหลดเก็บไว้บนเฟซบุ๊ก เอาหน่วยย่อยลงมาหน่อย ในทุก 1 นาที มี 590,000 คอมเมนต์ และ 290,000 สเตตัสเกิดขึ้นบนเฟซบุ๊ก
Business Digital Marketing How To Social Media

31 ตุลาคม, 2021
Microsoft ขยายบทบาทจากแบรนด์ไอที มาโชว์วิสัยทัศน์เรื่องการออกแบบสำนักงาน โดยเฉพาะในยุคของการทำงานแบบไฮบริดที่ Microsoft เชื่อว่าจำเป็นต้องเพิ่มความส่วนตัว กลายเป็นโซนทำงานที่ทุกคนจะมีสมาธิและสร้างงานที่บรรเจิดได้ไม่ยาก
Business

11 ตุลาคม, 2021
แป๊บเดียวก็จะสิ้นปีอีกแล้วนะครับ เชื่อได้ว่าธุรกิจต่างๆ เริ่มที่จะวางแผนงบประมาณทางด้านการตลาด และโฆษณาปีหน้ากันอีกแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการลงทุนเรื่องโซเชียลมีเดีย มาดูกันเลยดีกว่าว่าเทรนด์เทรนด์โซเชียลมีเดียในปี 2022 จะออกมาหน้าตาอย่างไรกันบ้าง
atimeNews Business Digital Marketing E-Commerce How To Social Media

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด

Ads

ข่าวสารด้านเว็บไซต์

Like Us On Facebook

Facebook Pagelike Widget