ข่าวสดวงการเว็บไซต์ และการตลาดออนไลน์ atimeNews นำเสนอข่าวสดทางด้านเทคโนโลยี วงการเว็บไซต์ การตลาดออนไลน์ และวงการไอที อัพเดททุกวัน

atimeNews

today sTory / ๒๐๑๙

ทูเดย์สทูรี - บทความล่าสุด สดใหม่ทุกวัน ปี 2562

18 มกราคม, 2019
โดยปกติแล้วเวลาเราจะไปโพสต์หรือแชร์บทความอะไรบน facebook แล้วรูปไม่แสดง เราก็จะไป debug ที่ facebook เพื่อให้มันแสดงรูปภาพ แต่ปรากฏว่าวันนี้หน้า debug ของ facebook เกิดปัญหา
Business Social Media Web Development

18 มกราคม, 2019
Troy Hunt จาก Have i Been Pwned เว็บไซต์ด้านความปลอดภัยจากการแฮกข้อมูล ได้มีการค้นพบฐานข้อมูลจำนวนมหาศาลที่ประกอบไปด้วย อีเมลแอดเดรสจำนวน 772,904,991 บัญชี และพาสเวิร์ดอีกมากกว่า 21 ล้านชุด ถูกโพสต์ลงในเว็บแฮกออนไลน์
Business Social Media

17 มกราคม, 2019
Google ประเทศญี่ปุ่น ได้มีการหลีกเลี่ยงการรายงานรายได้ในประเทศญี่ปุ่นในปี 2015 เป็นเงินกว่า 3.5 พันล้านเยน โดยได้ทำการย้ายบัญชีไปเป็นรายได้ของ Google สิงคโปร์ที่มีภาษีถูกกว่าแทน เป็นเหตุให้ Google ต้องจ่ายภาษีย้อนหลังรวมถึงค่าปรับเป็นเงินราว 1 พันล้านเยน
Business Google Social Media

16 มกราคม, 2019
Google ประกาศนโยบายใหม่ ต่อไปนี้จะไม่อนุญาตให้แอพฯ ที่เข้าถึงบันทึกการโทรและ SMS โดยไม่จำเป็น ขึ้นบน Play Store เด็ดขาด เพื่อเพิ่มการควบคุมการควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้มากขึ้น
Business Google Mobile

15 มกราคม, 2019
ตอนนี้ก๋วยเตี๋ยวชามละ 40 บาท ก็สามารถจ่ายด้วยบัตรเครดิตผ่าน QR Code ได้แล้วเพราะ “ชายสี่หมี่เกี๊ยว” ประกาศให้บริการซื้อก๋วยเตี๋ยวแบบไร้เงินสดผ่าน QR Code ทั่วประเทศไทย
Business Digital Marketing

15 มกราคม, 2019
วันนี้ทาง atimeNews มีแอพฯ สำหรับตรวจสอบสภาพมลพิษในอากาศมาแนะนำ ให้คุณสามารถตรวจสอบได้ว่าคุณภาพอากาศในสถานที่ต่าง ๆ เป็นอย่างไร แบบ Real-time ได้เลย เราควรมีวิธีป้องกันอย่างไร ด้วยแอพฯ AirVisual ที่เปิดให้โหลดฟรีทั้งบน iOS และ Android
Business Mobile

14 มกราคม, 2019
Facebook ก็ได้ประกาศแบนบัญชีปลอมกว่า 300 บัญชี โดยเป็นบัญชีจากกลุ่มการตลาดดิจิทัลในฟิลิปปินส์ จากบริษัท Twinmark Media Enterprises และบริษัทย่อยทั้งหมด โดยมีเพจที่โดนแบนทั้งหมด 220 บัญชี บัญชี Facebook 73 บัญชี และ บัญชี Instagram 29 บัญชี
Business Digital Marketing Social Media

13 มกราคม, 2019
ในช่วงหลายวันที่ผ่านมาเหล่านักการตลาดด้าน SEO ได้สังเกตเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของอันดับแบบผิดปกติอย่างมากในผลการค้นหาของ Google ซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องแปลกที่ Google จะมีความผันผวนในผลการค้นหาแบบวันต่อวัน
atimeNews Business Digital Marketing Google Web Development

11 มกราคม, 2019
มูลนิธิศูนย์สารสนเทศเครือข่ายไทย (THNIC Foundation) เผยวันที่ 1 ก.พ. 2562 จะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่หรือ DNS Flag Day ในกลุ่มผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ DNS และเป็นที่กังวลว่าอินเทอร์เน็ตในวันนั้นอาจเกิดติดขัดจนกระทบการใช้งานได้
atimeNews Business Digital Marketing PR News Web Development

11 มกราคม, 2019
กลุ่มนักวิจัยได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับเรื่องการตรวจสอบพฤติกรรมของผู้ใช้งาน Facebook ได้รวบรวมผู้คนจำนวน 3,500 คน พบว่า 8.5% ของผู้ให้การสำรวจแชร์ข่าวปลอม และคนวัย 65 ปีขึ้นไป คือกลุ่มคนที่แชร์ข่าวปลอมใน Facebook มากที่สุด
Social Media

10 มกราคม, 2019
หลังจากที่ Google ได้เปิดฟีเจอร์บล็อคโฆษณาบนเบราว์เซอร์ Chrome สำหรับผู้ใช้ในอเมริกาเหนือและยุโรป ไปเมื่อปีที่แล้ว ล่าสุด Google ได้เตรียมเปิดให้ใช้งานฟีเจอร์บล็อคโฆษณาดังกล่าวได้ทั่วโลกแล้ว โดยมีกำหนดการที่จะปล่อยในวันที่ 9 กรกฎาคม 2562 นี้ ก็อีกประมาณครึ่งปี
Google Web Development

10 มกราคม, 2019
มีผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า @ni28_xp ได้ประกาศว่าเขาได้พัฒนา USB Drive ที่ใช้ปลาตัวเล็กเป็นพื้นที่จัดเก็บ โดยอาศัยสมองของปลาเป็นตัวเก็บข้อมูล
Business Digital Marketing

9 มกราคม, 2019
สนข. เปิดเผยว่า จะศึกษาระบบจัดเก็บค่าผ่านทางอัตโนมัติ หรือ ETC เพื่อใช้แก้ปัญหาการจราจรสะสมหน้าด่านเก็บเงินทางด่วนและเส้นทางถนนทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) โดยระบบดังกล่าว จะทำให้การจ่ายเงินค่าผ่านทางพิเศษ
Business

9 มกราคม, 2019
นักวิจัยจาก Trend Micro ได้ออกมาเปิดเผยว่า พบแอพพลิเคชันที่มุ่งเน้นแสดงโฆษณาถึง 85 แอพฯ บน Google Play ในหลายประเภท เช่น เกม แอพฯ เพื่อช่วยประโยชน์ต่างๆ ที่แฝงมาในรูปแบบโฆษณาแต่อาจจะนำพาซึ่งมัลแวร์มาด้วย
Business Google Mobile

8 มกราคม, 2019
DAMO Academy บริษัทวิจัยและพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของ อาลีบาบา ได้เปิดเผยมุมมองเกี่ยวกับแนวโน้มเทคโนโลยี 10 อันดับที่คาดว่าจะมาแรงในปี 2019 โดยปัญญาประดิษฐ์หรือ AI จะยังคงเป็นเทคโนโลยีที่มาแรงที่สุด
Business Web Development

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด

advertising