ข่าวสดวงการเว็บไซต์ และการตลาดออนไลน์ ให้แบรนด์ของคุณโดดเด่นทั้งในด้านศิลปะ และเทคโนโลยีที่ทันสมัย เราอยากให้คุณใส่ความเป็นกบฏเข้าไป ทั้งทางด้านการพัฒนาเว็บไซต์ และการตลาดออนไลน์

atimeNews

today STORy / 2018

ทูเดย์ สทูรี - บทความล่าสุด สดใหม่ทุกวัน

17 ตุลาคม, 2018
Google ได้เปิดให้บริการ Shopping Ads ในประเทศไทยแล้ว โดยจะเป็นโฆษณาแบบรูปภาพ เมื่อผู้ใช้ค้นหา รายการสินค้าจะปรากฎขึ้นมาพร้อมกับผลการค้นหาของ Google Search ให้นักช็อปได้พบสินค้าที่กำลังค้นหาอยู่และสามารถซื้อสินค้าได้ทันที
Business Digital Marketing Google

16 ตุลาคม, 2018
Winamp จะกลับมาปัดฝุ่นอีกครั้ง ในเวอร์ชั่น 6 โดยจะเป็นการยกเครื่องปัดฝุ่นครั้งใหญ่ให้เข้ากับยุคสมัย รองรับการใช้งานร่วมกับแพลตฟอร์มต่างๆ ในปัจจุบันนี้ โดยจะเปิดให้บริการและดาวน์โหลดได้ในปี 2019
Business Digital Marketing

13 ตุลาคม, 2018
Facebook ได้ทำการปล่อยฟีเจอร์ใหม่ที่ชื่อว่า "3D Photo" ที่ข่วยให้เราสามารถสร้างภาพถ่ายให้เป็นแบบ 3 มิติ และมีมุมมองที่ลึกแบบแบ่งชั้นเลเยอร์ ทำให้เรารู้สึกเหมือนว่าภาพนั้นมีความเคลื่อนไหว
Business Digital Marketing How To Mobile Social Media

12 ตุลาคม, 2018
ด้วยความที่ Facebook เองก็มีการปรับเปลี่ยนอัลกอริทึมอยู่บ่อยๆ นักการตลาดเองก็ต้องปรับตัวตามกันไปเรื่อยๆ เช่นกัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าวิธีการเก่าๆ จะไม่สามารถใช้ได้แล้ว เพราะบางอย่างก็ยังใช้ได้อยู่และได้ผลดีเสียด้วยซ้ำ ว่าแต่จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย
Business Digital Marketing Social Media

11 ตุลาคม, 2018
Apple ได้เข้าซื้อกิจการสตาร์ทอัพ Spektral จากประเทศเดนมาร์กแล้ว ด้วยมูลค่าราว 30 ล้านดอลลาร์ หลังจากการดีลกันตั้งแต่ปี 2017 ที่ผ่านมา โดย Spektral เป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในการทำ Machine Learning เน้นด้านเทคโนโลยีการแยกวัตถุหลักออกจากพื้นหลังในวิดีโอ
Business Digital Marketing Mobile

10 ตุลาคม, 2018
Wechat ได้ประกาศถึงวิธีการแก้เผ็ดข่าวปลอม ด้วยการจะใช้บัญชีของ Wechat ที่เป็นออฟฟิเชียล โพสต์ 10 อันดับข่าวปลอมยอดนิยมเองเสียเลย โดยจะทำเป็นประจำทุกเดือน เพื่อให้คนรู้โดยทั่วกันว่าเนื้อหาดังกล่าวเป็นเรื่องแต่ง หรือข่าวปลอมนั่นเอง
Business Digital Marketing Social Media

9 ตุลาคม, 2018
Google ประกาศปิดตัว Google+ แพลทฟอร์มโซเชียลมีเดียของ Google อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่ง Google ยอมรับในที่สุดว่า Google+ ไม่เคยได้รับการยอมรับหรือมีส่วนร่วมกับผู้ใช้อย่างกว้างขวาง โดย 90% ของเซสชันผู้ใช้ Google+ มีผู้ใช้งานยังไม่ถึงห้าวินาทีเลย
atimeNews Business Google

8 ตุลาคม, 2018
Microsoft ได้ปล่อยแอพฯใหม่ Microsoft Font Maker เป็นแอพฯสำหรับการสร้างฟอนต์ลายมือในแบบฉบับของเราเอง โดยเขียนจากปากกาสไตลัสที่ใช้ร่วมกับ Windows 10 ให้ใครๆ ก็สามารถสร้างฟอนต์เองได้ง่ายๆ
Business Mobile

5 ตุลาคม, 2018
Facebook ประกาศต่อระยะเวลาการลบบัญชีเพิ่มเติม จากเดิม 14 วัน เป็น 30 วัน เพื่อให้ผู้ใช้มีเวลาคิดและพิจารณานานขึ้น จะได้ไตร่ตรองให้ดีและแน่ใจว่าคุณต้องการจะลบบัญชีใช้งานนั้นจริงๆ
Mobile Social Media

4 ตุลาคม, 2018
facebook เปิดเผยข้อมูลออกมาว่าในปี 2018 นี้ ผู้ใช้งานแอพฯ ต่างๆ ใช้ Facebook login ยืนยันตัวตนเข้าใช้งานแอพฯ กันมากกว่าในปีที่ผ่านๆ มาถึง 60 % โดยอันดับรองลงมาก็คือ Google อยู่ที่ 34%
Business Mobile Social Media

3 ตุลาคม, 2018
บริการเว็บโฮสติ้ง GeoCities ที่เหลืออยู่ในประเทศญี่ปุ่นเป็นที่สุดท้ายของโลกได้ประกาศปิดให้บริการแล้ว หลังจากในประเทศอื่นๆ ปิดตัวกันไปเกือบสิบปีแล้ว
Business Digital Marketing Web Development

2 ตุลาคม, 2018
บริษัทยันม่าร์คอนสตัคชั่น อีควิปเม้นท์ ประเทศญี่ปุ่น ได้จัดแคมเปญตามหารถขุดขนาดเล็กที่ใช้ในการก่อสร้างในพื้นที่แคบรุ่น “YNB300” ซึ่งเป็นรถขุดขนาดเล็กรุ่นแรกของโลกที่บริษัทได้ผลิตขึ้นเมื่อ 50 ปีที่แล้ว
atimeNews Business Digital Marketing PR News

2 ตุลาคม, 2018
นิวซีแลนด์ออกกฎหมายสำหรับศุลกากรใหม่ บังคับให้ผู้เดินทางต้องให้รหัสผ่านมือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่พกมาทั้งหมดแก่เจ้าหน้าที่ศุลกากรในการตรวจค้น
Business Mobile Social Media

1 ตุลาคม, 2018
อย่างที่เรารู้กันดีว่า Google นั้นมีวิธีการจัดอันดับเว็บไซต์โดยคำนวนมาจากปัจจัยต่างๆ มากกว่า 200 factors แต่ก็มีสิ่งต้องห้ามที่ไม่ควรทำบนเว็บไซต์ เพราะอาจส่งผลเสียต่อ Google Rank ได้ ว่าแต่ว่ามีอะไรบ้างไปดูกัน
Business Digital Marketing Google

29 กันยายน, 2018
เฟซบุ๊กเปิดเผยว่าเจอปัญหาเรื่องระบบความปลอดภัย และในครั้งนี้กระทบกับผู้ใช้งาน 50 ล้านคน ซึ่งมีแฮกเกอร์ สามารถขโมย Token ที่มันจะสามารถเข้าถึงข้อมูลเราได้จากฟีเจอร์ “View As”
atimeNews Business Digital Marketing Social Media

28 กันยายน, 2018
Microsoft ได้ทำการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ชื่อว่า Insert Data from Picture ถ่ายรูปเอกสารแล้วแปลงเป็นตารางให้อัตโนมัติเลย ไม่ต้องมานั่งกรอกตัวเลขเองด้วยมือเหมือนอย่างเคย
Business How To

27 กันยายน, 2018
Google Maps เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ฟีเจอร์ group planning สำหรับให้เพื่อนๆ ช่วยวางแผนการเดินทางได้ พร้อมทั้งยังสามารถแชร์ไปให้เพื่อนได้ทุกแพลตฟอร์ม โดยการทำงานของฟีเจอร์นี้ก็เริ่มด้วยการเลือกดูร้านอาหารหรือสถานที่ที่คุณสนใจ
Business Google Social Media

26 กันยายน, 2018
google มีการประกาศปรับนโยบายใหม่ ให้บริการเงินคริปโตสามารถโฆษณาได้ โดยมีเงื่อนไขว่าต้องอยู่ภายใต้ประเทศที่มีการกำกับดูแล โดยจะเปิดให้ผู้ให้บริการซื้อขาย cryptocurrency มาลงทะเบียนในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ เริ่มที่ประเทศสหรัฐฯ และญี่ปุ่นก่อน
Business Digital Marketing Google

24 กันยายน, 2018
Google ได้เปิดเผยบอสออกมาแล้วทั้งหมด 8 ตัวรวดในเกมเสียวแมน "Seoman" ด้วยกันได้แก่ Panda Man, Penguin Man, Pirate Man, H-bird Man, Pigeon Man, Mobile Man, Brain Man และ Possum Man
atimeNews Digital Marketing Google How To Web Development

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด

advertising