ข่าวสดวงการเว็บไซต์ และการตลาดออนไลน์ ให้แบรนด์ของคุณโดดเด่นทั้งในด้านศิลปะ และเทคโนโลยีที่ทันสมัย เราอยากให้คุณใส่ความเป็นกบฏเข้าไป ทั้งทางด้านการพัฒนาเว็บไซต์ และการตลาดออนไลน์

atimeNews

LATEST STORIES

บทความล่าสุด สดใหม่ทุกวัน

19 มิถุนายน, 2018
วิกิพีเดีย เสนอให้ Facebook และ Google ควรทำอะไรมากกว่านี้ อย่างเช่น สนับสนุนวิกิพีเดียในฐานะที่เป็นแหล่งตรวจสอบข้อมูล เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ผู้ใช้สามารถตรวจสอบแหล่งข่าว เพราะผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็รู้จักวิกิพีเดียกันเป็นอย่างดี และใช้กันอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว
Digital Marketing Social Media

15 มิถุนายน, 2018
Facebook ฟีเจอร์ให้ผู้ใช้สามารถแจ้งข้อมูลที่เข้าข่ายโฆษณาหลอกลวงของร้านค้าต่างๆ ด้วยการเปิดให้ผู้ใช้สามารถแสดงความเห็นเกี่ยวกับร้านค้านั้นได้ เพื่อป้องกันไม่ให้มีใครตกเป็นเหยื่อสินค้าไร้คุณภาพ
atimeNews Business E-Commerce Social Media

14 มิถุนายน, 2018
Advertiser Perceptions and Oath ได้ทำการสำรวจสอบถามคิดเห็นจากกลุ่มผู้ทำโฆษณาผ่านทางแพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ จำนวน 300 ราย เกี่ยวกับเรื่องที่แพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์อาจจะส่งผลให้แบรนด์มีความเสี่ยงเรื่องความปลอดภัย
Business Digital Marketing Social Media

13 มิถุนายน, 2018
การรีแบรนด์เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่จะช่วยติดปีกธุรกิจของคุณให้ก้าวไกลยิ่งขึ้น แต่การรีแบรนด์ก็ไม่ได้ง่ายเสมอไป อีกทั้งยังไม่มีอะไรมาการันตีด้วยว่าจะสำเร็จหรือไม่ วันนี้เราจึงมี 7 เหตุผล ที่แบรนด์ของคุณถึงเวลาต้องรีแบรนด์ได้แล้วมาช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น
atimeNews Business Digital Marketing

12 มิถุนายน, 2018
Facebook ก็ได้ประกาศนโยบายใหม่ออกมาอีกว่า เว็บและแอพที่ใช้บริการ Facebook Login จะบังคับให้เชื่อมต่อผ่าน HTTPS เท่านั้น มีกำหนดระยะเวลาถึงวันที่ 6 ตุลาคม 2018 เป้นวันสุดท้าย ถ้าหากเว็บหรือแอพไหนยังไม่เปลี่ยนตาม การเชื่อมต่อผ่าน HTTP ก็จะใช้งานไม่ได้อีกเลย
Social Media Web Development

11 มิถุนายน, 2018
GDPR ก็ไม่ได้รุนแรงอย่างที่หลายคนคิด จากการสำรวจพบว่า การลดความสามารถลงทำให้เว็บไซต์กลุ่มนี้ทำงานได้เร็วขึ้นซะด้วยซ้ำ เมื่อโหลดเร็วจึงมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้นด้วย แถมการปรากกฎของโฆษณาก็น้อยลงไปด้วย
Business Web Development

8 มิถุนายน, 2018
มีการพบ bug ครั้งใหญ่ของ Facebook ที่ทำให้โพสต์ของผู้ใช้จำนวนหนึ่งถูกตั้งเป็นสาธารณะอัติโนมัติ ส่งผลให้ผู้ใช้ทุกคนสามารถเห็นโพสต์ของกลุ่มบุคลที่โดน bug ดังกล่าว แม้จะตั้งจำกัดเอาไว้แค่เพื่อน หรือเฉพาะกลุ่มก็ตาม มีผู้ที่ได้รับผลกระทบกว่า 14 ล้านคน
atimeNews Business Social Media

7 มิถุนายน, 2018
Instagram กำลังพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ที่จะมุ่งเน้นเกี่ยวกับการถ่ายภาพแนวตั้ง หรือในลักษณะที่สูงกว่าการถ่ายด้านกว้าง โดยผู้ใช้สามารถควบคุมระยะเวลาการถ่ายวิดีโอของตัวเองให้ได้ยาวนานมากขึ้นถึง 1 ชั่วโมง
Business Mobile Social Media

6 มิถุนายน, 2018
Satya Nadella ซีอีโอ Microsoft ออกประกาศอย่างเป็นทางการผ่านบล็อกทางการของบริษัทว่า บริษัทได้เข้าซื้อกิจการ GitHub อย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยมูลค่ากว่า 7.5 พันล้านดอลลาร์ หลังจากมีการเจรจาเข้าซื้อมานานแล้ว
Business Web Development

5 มิถุนายน, 2018
จากผลสำรวจของ Pew Research Center เกี่ยวกับพฤติกรรมการเล่นโซเชียลของกลุ่มวัยรุ่นในสหรัฐอเมริกา โดยการเก็บแบบสอบถามจากกลุ่มวัยรุ่นตั้งแต่อายุ 13-17 ปี ในสหรัฐอเมริกาจำนวนกว่า 750 คนที่มีสมาร์ทโฟนเป็นของตัวเอง พบว่า แพลตฟอร์มที่กลุ่มวัยรุ่นนิยมสูงที่สุดมาเป็นอันดับหนึ่งก็คือ YouTube
atimeNews Business Social Media

4 มิถุนายน, 2018
Google ก็ได้ทำการลบส่วน “แท็บเล็ต” ออกจากเว็บ Android ไป ทำให้คนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ที่พยายามจะเข้าหัวข้อ Tablets ตรงจาก url เดิม android.com/tablets จะถูกรีไดเรคไปที่หน้าหลักทันที ไม่สามารถเข้าใช้งานได้
Business Google Web Development

1 มิถุนายน, 2018
นอกจาก Facebook จะคอยเก็บข้อมูลต่างๆ ของผู้ใช้ทุกคนอยู่ตลอดเวลาแล้ว Facebook ยังรู้ความเคลื่อนไหวของเราแบบ realtime อีกด้วย โดย Facebook จะแอบเก็บข้อมูลความเคลื่อนไหวของเรามาจาก Google Maps Timeline
atimeNews Business How To Social Media

31 พฤษภาคม, 2018
Apple ได้มีการจดสิทธิบัตรใหม่ ในอนาคต Siri จะสามารถตอบกลับสายที่ไม่ได้รับด้วยการส่งข้อความกลับไปหาอีกฝ่ายเพื่ออธิบายถึงสาเหตุที่ผู้ใช้ไม่สามารถรับสายโทรศัพท์ได้อย่างฉลาดล้ำ ใช้งานได้ทั้งบน iphone และ CarPlay
Business Mobile

30 พฤษภาคม, 2018
นอกจาก Google Chrome จะมีฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยที่คอยตรวจสอบเว็บอันตรายตลอดเวลา อย่างพวก Phishing , Malware เพื่อให้การท่องเว็บปลอดภัย แต่บน Google Chrome ยังมีตัวสแกนมัลแวร์บนคอมพิวเตอร์ ให้ใช้งานแบบฟรี ๆ อีกด้วย
Google How To

28 พฤษภาคม, 2018
Google เปิดตัวเวอร์ชันใหม่ของแอปพลิเคชันอ่านข่าว Google News ในระบบปฎิบัติการ Android และ iOS ที่จะมาแทนที่ News & Weather และ Google Play Newsstand โดย Google News จะมีจุดเด่นอยู่ที่การใช้ระบบปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI เข้ามาช่วยเลือกข่าวให้ตรงใจผู้อ่าน
Google Social Media

25 พฤษภาคม, 2018
Princo ประกาศเลิกผลิตแผ่น CD/DVD เปล่า เนื่องจากในปัจจุบันแผ่น CD/DVD ไม่ได้รับความนิยมเหมือนแต่ก่อน เพราะมีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงและ USB เข้ามาแทนที่ ส่งผลให้ Princo ยุติการผลิตไป แต่ว่ายังมีของอยู่ในสต็อกมากพอสมควร ซึ่งจะยังคงขายต่อไปจนกว่าจะหมดสต็อก
Business Digital Marketing

24 พฤษภาคม, 2018
หลายๆ คนน่าจะรู้จัก Search Engine กันดีอยู่แล้ว สมัยก่อนในการทำ SEO มันมี Search Engine อยู่มากมายหลายเจ้า แต่ก็ทำไม่เหนื่อยเท่าสมัยนี้ สมัยก่อนแต่ละเครือข่ายก็มีการเชื่อมโยงกัน
atimeNews Business Digital Marketing Google

23 พฤษภาคม, 2018
Google Maps เพิ่มลูกเล่นใหม่ สามารถเปลี่ยนสัญลักษณ์ลูกศรนำทางสีฟ้า ให้เป็นไอคอนรถยนต์ได้ โดยมีให้เลือกหลากหลายชนิด ทั้งรถเก๋ง, รถกระบะ แล้วก็รถยนต์ที่นั่งเอนกประสงค์ เพื่อให้คุณได้รู้สึกว่ามีรถคันใหม่โดยที่คุณไม่ต้องดาวน์
atimeNews Digital Marketing Google Mobile

22 พฤษภาคม, 2018
Adobe ประกาศซื้อกิจการ Magento Commerce บริษัทผู้พัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับสร้างเว็บ E-Commerce ชื่อดัง ด้วยมูลค่า 1,680 ล้านเหรียญสหรัฐฯ คาดว่าจะนำมาเสริมทัพให้กับ Adobe Experience Cloud ที่จะมาช่วยเติมเต็มในเรื่อง E-Commerce Platform ทั้งในฝั่ง B2B และ B2C ที่ Adobe ยังขาดตรงนี้อยู่
Business E-Commerce Web Development

21 พฤษภาคม, 2018
ในวงการของการทำธุรกิจ การปฎิเสธกับลูกค้าอาจเป็นเรื่องยากและลำบากใจมาก ด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่ ซึ่งในความเป็นจริงการพูดว่า “ไม่” ไม่ใช่เรื่องแย่เสมอไป หากจำเป็นต้องทำ เราจะมีวิธีการใดบ้างที่จะทำให้เกิดความพึงพอใจทั้งตัวคุณและลูกค้า
atimeNews Business How To

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด

advertising