ข่าวสดวงการเว็บไซต์ และการตลาดออนไลน์ atimeNews นำเสนอข่าวสดทางด้านเทคโนโลยี วงการเว็บไซต์ การตลาดออนไลน์ และวงการไอที อัพเดททุกวัน

atimeNews

today sTory / ๒๐๑๙

ทูเดย์สทูรี - บทความล่าสุด สดใหม่ทุกวัน ปี 2562

21 กรกฎาคม, 2019
นาย Masayoshi Son ผู้ก่อตั้งและประธานบริหาร SoftBank ได้ขึ้นกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีในงานประจำปีสำหรับซัพพลายเออร์และลูกค้าที่ผ่านมาว่า ตอนนี้ประทศญี่ปุ่นมีความขาดแคลนโอกาสในการลงทุนเพื่อการแข่งขันในด้านของ AI
Business

19 กรกฎาคม, 2019
เหริน เจิ้งเฟย ผู้ก่อตั้ง Huawei เปิดเผยถึงระบบปฎิบัติการ Hongmeng OS ของบริษัท เหมาะสำหรับอุปกรณ์อัตโนมัติที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี (IoT) ที่มีความหน่วงเวลา (Latency) ต่ำ มากกว่าจะใช้กับสมาร์ทโฟน
Business Social Media Web Development

18 กรกฎาคม, 2019
หลังจากที่มีการเจรจากับประธานาธิบดีจีน สี จิ้นผิง จนกระทั่งมีการผ่อนปรนให้ธุรกิจสหรัฐ สามารถดำเนินความสัมพันธ์กับธุรกิจของทางจีนต่อไปได้ แต่ Google ก็ได้ถูก Donald Trump สั่งสอบสวนในข้อหาว่าด้วยการกระทำที่อาจจะเป็นการ “กบฏ” ต่อแผ่นดินสหรัฐ
atimeNews Business Google

18 กรกฎาคม, 2019
ตอนนี้แอพที่ชื่อ FaceApp กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายในโซเชียล ใครเห็นเพื่อนๆเล่น ก็แห่เล่นตามกันไปหมดแต่ตอนนี้ต้องขอบอกว่าให้หยุดเล่นและเอาออกจากเครื่องเสียเดี๋ยวนี้
Business Mobile Social Media

16 กรกฎาคม, 2019
หลังจากที่ Google เคยได้ประกาศจะปิดกั้นโฆษณาที่ก่อความรำคาญให้กับผู้ใช้ ตามมาตรฐานของ Coalition for Better Ads ที่เป็นมาตรฐานโฆษณาออนไลน์ที่ได้รับการยอมรับ ว่าจะเปิดใช้งานในเดือนกรกฎาคม ปี 2562 นี้
atimeNews Business Digital Marketing Google How To Web Development

12 กรกฎาคม, 2019
พบช่องโหว่ใหม่ 4 รายการ ที่ส่งผลต่อเมาส์ไร้สายและคีย์บอร์ดไร้สายของ Logitech ส่งผลให้ผู้โจมตีสามารถดักจับทราฟฟิคของ Keyboard หรือ inject การพิมพ์ได้ รวมถึงสามารถเข้าควบคุมเครื่องของเหยื่อได้ แม้ในขณะที่ USB Dongle ไม่ได้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ก็ตาม
Business Mobile

12 กรกฎาคม, 2019
เตือนผู้ใช้ VLC เสี่ยงโดนแฮก จากช่องโหว่ Remote code execution ที่เปิดโอกาสให้สั่งรันโค้ดอันตรายบนเครื่องของเหยื่อเพื่อแฮกเข้ามายึดเครื่องคอมของคุณได้ โดยช่องโหว่ด้านความปลอดภัยนี้
Business How To

11 กรกฎาคม, 2019
Google Translate ประกาศเพิ่มภาษาในฟีเจอร์การแปลข้อความด้วยกล้องอีก 60 ภาษา ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีภาษาไทยของเราด้วย หลังจกาที่ได้ปล่อยฟีเจอร์นี้ออกมาให้ใช้กันสักพักแล้วในภาษาอื่นๆ
atimeNews Google Mobile Social Media

10 กรกฎาคม, 2019
Facebook มีความประสงค์อยากพูดคุยกับทางธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อเตรียมหารือถึงโอกาสในการนำ Libra หรือ สกุลเงินดิจิทัลของ Facebook มาใช้ในไทย ส่วนในเรื่องของวันและเวลาในการนัดหารือนั้นยังอยู่ในกระบวนการตกลงกันอยู่
Business E-Commerce Web Development

9 กรกฎาคม, 2019
พบร้านค้าออนไลน์ 962 แห่ง ถูกขโมยข้อมูลธุรกรรมของลูกค้าในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง โดยพบว่าเป็นแคมเปญ Card Skimming ที่ถูกออกแบบมาเพื่อขโมยข้อมูลธุรกรรมของเหยื่อจากหน้าร้านออนไลน์บนเว็บไซต์ E-commerce
Business Web Development

8 กรกฎาคม, 2019
ช่วงนี้ข่าว แฮกๆ ออกแทบทุกวันเลย ไม่ว่าจะเป็นการใช้เทคนิคที่เรียกว่า Social engineering เพื่อหลอกให้เหยื่อทำตามสิ่งที่แฮกเกอร์ต้องการ ตั้งแต่หลอกให้กดลิ้งค์ไปจนถึงหลอกให้เหยื่อโอนเงินเข้าบัญชีของแฮกเกอร์เอง
atimeNews Business Web Development

8 กรกฎาคม, 2019
Kang Yun-Je หัวหน้าทีมออกแบบของ Samsung กล่าวว่า ในอีก 5 ปีข้างหน้า สมาร์ตโฟนจะเป็นสิ่งล้าสมัย จะมีเทคโนโลยีใหม่ๆ ออกมาผู้คนแทบจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองกำลังสวมใส่หน้าจออยู่ จะก้าวข้ามสมาร์ตโฟนไปสู่อุปกรณ์สวมใส่ได้เลยแบบไร้รอยต่อ
Business Mobile

5 กรกฎาคม, 2019
พบสิ่งผิดปกติบางอย่างจากเหตุการณ์ที่ Facebook และ Instagram ล่ม เมื่อสองวันก่อน ทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถมองเห็นภาพที่อัปโหลดได้ แต่กลับแสดงเป็นพื้นหลังสีเทาๆ พร้อมกลับมีข้อความที่บ่งบอกว่าในภาพนั้นๆ มีอะไรอยู่ในรูปบ้าง
Business Social Media

4 กรกฎาคม, 2019
เหริน เจิ้งเฟย เผย ถ้าสหรัฐฯ ไม่ปลดคำสั่งแบน Huawei ออกจากบัญชีดำ อาจจะส่งผลให้ Google ต้องสูญเสียลูกค้าไปราว ๆ 700-800 ล้านราย หาก Huawei ย้ายไปใช้ระบบปฏิบัติการของตัวเอง
Business Google

3 กรกฎาคม, 2019
เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 3 ก.ค. ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ออนไลน์รายงานว่า แอปพลิเคชั่น เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรมล่มชั่วขณะ สามารถใช้งานได้ปกติ แต่ภาพที่ลงจะไม่แสดงขึ้นมา สร้างความตกใจให้กับชาวโซเชียลอย่างมาก
Business Social Media

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด

aTmeals โปรแกรมจัดการร้านอาหาร

รับทำเว็บไซต์

Facebook