ข่าวสดวงการเว็บไซต์ และการตลาดออนไลน์ ให้แบรนด์ของคุณโดดเด่นทั้งในด้านศิลปะ และเทคโนโลยีที่ทันสมัย เราอยากให้คุณใส่ความเป็นกบฏเข้าไป ทั้งทางด้านการพัฒนาเว็บไซต์ และการตลาดออนไลน์

atimeNews

today STORy / 2018

ทูเดย์ สทูรี - บทความล่าสุด สดใหม่ทุกวัน

15 สิงหาคม, 2018
เข้มงวดขึ้นกว่าเดิม เมื่อ Facebook ประกาศเพิ่มข้อกำหนดใหม่ สำหรับสิทธิ์ผู้ดูแลเพจที่มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก ต้องมีการยืนยันตัวตนเพิ่มเติมเพื่อรักษาความปลอดภัยของบัญชี ด้วยการตรวจสอบสิทธิ์แบบสองปัจจัย และต้องยืนยันตำแหน่งประเทศที่ตนเองอยู่
Business Digital Marketing Social Media

14 สิงหาคม, 2018
Social Media มีข้อดี ข้อเสีย การที่ผู้ใช้เผยแพร่ข้อมูลส่วนตัวออกไป และทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลของใครก็ได้ ข้อมูลของเราที่แชร์ออกไปก็เสี่ยงที่จะโดนแอบอ้างหรือขโมยความเป็นส่วนตัว หรือขโมยความเป็นตัวตนบนโลกออนไลน์และอาจเป็นอันตรายต่อตัวเรามากกว่าที่คิด
How To Social Media

11 สิงหาคม, 2018
เทรนด์ของการเขียนบล็อก ที่ไม่ว่าจะเปลี่ยนไปปีกี่ก็ยังเป็นที่นิยมอยู่เสมอ โดย Brafton ได้สรุปแนวทางการเขียนบล็อกให้ประสบความสำเร็จ ออกมาในรูปแบบ infographic เพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น
Business Digital Marketing How To

10 สิงหาคม, 2018
ปกติเวลาที่เราจะส่งโลเคชั่น หรือแชร์สถานที่ต่างๆ ให้เพื่อน เราต้องใช้วิธีการแชร์ผ่านแอพฯ ต่างๆ แต่ตอนนี้ไม่จำเป็นต้องใช้แอพฯ อีกต่อไปแล้ว เพราะว่า Google Maps ได้เพิ่มฟีเจอร์การแชร์โลเคชั่นได้แล้ว โดยเราสามารถแชร์สถานที่ให้เพื่อนได้แบบเรียลไทม์เลย
Google How To Mobile Social Media

9 สิงหาคม, 2018
เพื่อเพิ่มความสนุกสนานในการแชท ตอนนี้ Facebook ได้เปิดตัวเกม AR ใหม่ล่าสุดบน Messenger ที่จะทำให้คุณสามารถท้าทายเพื่อนของคุณได้จากทั่วโลก 2 ถึงเกม โดยเกมแรกที่ปล่อยมาก็คือ “Do not Smile” เกมที่ตอนคุณเล่นกับเพื่อนๆ
Mobile Social Media

8 สิงหาคม, 2018
ถ้าหากใครที่ชอบแชร์วิดีโอบน facebook ก็คงจะรู้ดีว่าเวลาที่เราแชร์วิดีโอจาก YouTube มาบน Facebook ภาพหน้าปกจะโดนย่อเหลือขนาดนิดเดียว ไม่ได้แสดงเต็มเหมือนเวลาที่เราโพสต์ หรือแชร์รูป วิดีใน Facebook เอง
How To Social Media

7 สิงหาคม, 2018
Mozilla Firefox เตรียมตัวเปลี่ยนโลโก้ใหม่ครั้งแรก หลังจากเปิดให้บริการเว็บเบราว์เซอร์ตั้งแต่ปี 2002 จากภาพจิ้งจอกไฟที่คุ้นตากำลังจะเปลี่ยนโฉมให้ดูทันสมัยขึ้น โดยตอนนี้ยังอยู่ในช่วงคัดเลือกโลโก้อยู่
Social Media Web Development

6 สิงหาคม, 2018
วันนี้เรามีเทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้เราดาวน์โหลดแอพฯ ที่ต้องการได้ถูกต้อง ป้องกันการตกเป็นเหยื่อของแอพฯ ปลอม
How To Mobile Social Media

5 สิงหาคม, 2018
เตรียมตัวออกผจญภัยฝ่านรกทั้ง 9 ขุมอีกครั้ง เพื่อส่งสุดยอดเว็บไซต์ให้ไปเกิดได้สำเร็จ เพราะเว็บไซต์ที่ดีจะต้องผ่านขั้นตอนการตรวจสอบและไต่สวนถึง 9 นรกอัลกอริทึม อันได้แก่ นรกแห่งแพนด้า, นรกเพนกวิน, นรกโจรสลัด ฯลฯ
atimeNews Business Digital Marketing Google How To Web Development

4 สิงหาคม, 2018
เป็นความภาคภูมิใจกับศิลปินที่เป็นตำนานเพลงลูกทุ่งของไทย และ Google ก็ได้ให้ความสำคัญกับวันนี้ 4 ส.ค. 2561  ซึ่ง Google ผู้ให้บริการค้นหาข้อมูลอันดับหนึ่งของโลก ได้ทำการเปลี่ยนภาพ Doodle เพื่อรำลึกวันครบรอบวันเกิด 57 ปีของราชินีลูกทุ่ง
Google

3 สิงหาคม, 2018
Danny Sullivan ผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO และผู้ก่อตั้ง Searchengine Land และ Marketing Land ได้ยืนยันผ่าน tweet เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมว่า Google ได้มีการอัปเดตอัลกอริธึมหลัก "Broad Core Algorithm" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
atimeNews Business Digital Marketing Google How To Web Development

3 สิงหาคม, 2018
“ญาญ่า อุรัสยา” ลุกขึ้นมาฉีกลุคใหม่สุดแซ่บ โชว์รอยสักเต็มตัว หั่นผมสั้น เจาะปาก เจาะจมูกแบบสก๊อยมาเอง เรียกว่าต้องจนต้องขยี้ตากันรัวๆ เลย ว่านี่คือญาญ่าตัวจริงเสียงจริงหรือเปล่า
Business Digital Marketing PR News Social Media

2 สิงหาคม, 2018
นานๆ พี่เค้าจะใจดีจัดให้สักที สำหรับ Facebook ที่มีการรีดีไซน์แอพบนมือถือใหม่ ที่พิเศษก็คือ ต่อไปนี้ผู้ใช้จะสามารถกำหนด หรือจัดเรียงแถบ navigate ได้เองเลย ว่าจะเอาเมนูไหนบ้าง หรือเอาเมนูที่ใช้บ่อยมาขึ้นก็ได้
Business Social Media

1 สิงหาคม, 2018
ปกติเรามักจะเห็น Google ทำโฆษณาหรือวิดีโอแซว Apple เสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ในครั้งนี้เป็นที่น่าแปลกใจยิ่งนักที่ Google ได้เอา Microsoft มาเล่นด้วย โดยการเผยคลิปโฆษณา Chromebook โน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ของ Google ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Chrome OS
Business Google

31 กรกฎาคม, 2018
เป็นอีกครั้งที่ Google ได้เผยแพร่ Search Quality Rating Guidelines ฉบับเต็ม (อัพเดทล่าสุด) ที่มีความยาวถึง 164 หน้าในการทำ SEO ออกสู่สาธารณะ
atimeNews Business Digital Marketing Google How To

31 กรกฎาคม, 2018
Google ปรับปรุงนโยบายการรับแอพของ Play Store อีกครั้ง โดยมีการแบนแอพในหลายหมวดหมู่เพิ่มเติม โดยครั้งนี้มีส่วนที่น่าสนใจคือการแบนแอพสำหรับใช้เพื่อการขุดสกุลเงินคริปโต
Business Google

29 กรกฎาคม, 2018
เป็นอีกครั้งนึงกับปรากฏการณ์ไวรัลที่มีคนแชร์กันอย่างต่อเนื่อง กับยาสีฟันยี่ห้อ “Veldent” ที่บ้านเราไม่ค่อยคุ้นหูกันมากนัก แต่ได้นักพูดแม่เหล็กแห่งชาติมาช่วยทำให้เกิดกระแสได้มากเลยทีเดียว นั้นก็คือ “พี่โนส อุดม” ของเรานี่เอง
atimeNews Business Digital Marketing PR News Social Media

26 กรกฎาคม, 2018
นึกว่ามีแค่เมืองไทยที่ยังใช้ Flash บนเว็บไซต์อยู่ เพราะหลังจาก Adobe ประกาศหยุดพัฒนา Flash ภายในปี 2020 ก็จะเป็นการอวสานของ Flash อย่างแท้จริงในอีกสองปีข้างหน้า แต่ก็ยังมีเว็บไซต์จำนวนมากในสหรัฐอเมริกา
Business Digital Marketing Web Development

25 กรกฎาคม, 2018
ด้วยความที่ โปรแกรม Adobe Illustrator นั้นสามารถใช้งานเฉพาะบนระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac เท่านั้น แถมมีเรื่องของค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างจะแพงด้วย แต่คงจะดีไม่น้อยถ้าจะมีโปรแกรมที่สามารถใช้งานได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
Business Digital Marketing How To Web Development

24 กรกฎาคม, 2018
มีการร่วมมือของนักวิจัยจาก Carlsberg หนึ่งในผู้ผลิตเบียร์ยักษ์ใหญ่ของโลกได้จับมือกับไมโครซอฟท์ ทดลองนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เข้ามาใช้เป็นเครื่องมือนำทางในการปรุงสูตรเบียร์ใหม่ที่ให้รสชาติถูกปากนักดื่มมากกว่าเดิม
Business

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด

advertising