ข่าวสดวงการเว็บไซต์ และการตลาดออนไลน์ atimeNews นำเสนอข่าวสดทางด้านเทคโนโลยี วงการเว็บไซต์ การตลาดออนไลน์ และวงการไอที อัพเดททุกวัน

atimeNews

today STORy / 2018

ทูเดย์ สทูรี - บทความล่าสุด สดใหม่ทุกวัน

15 ธันวาคม, 2018
ถ้าหากใครเข้าไปดู Webmaster tool หรือ Google Search Console ล่าสุดก็จะเห็นว่าบางเมนูนั้นจะใช้งานไม่ได้แล้ว และจะมีปุ่มขึ้นมาเพื่อให้ไปดูใน Search Console เวอร์ชั่นใหม่แทน แต่บางเมนูยังคงใช้ได้อยู่
atimeNews Business Digital Marketing Google

15 ธันวาคม, 2018
หลังจาก Yahoo ถูกขายไปให้กับ Verizon และนำไปรวมธุรกิจเข้ากับ AOL ภายใต้ชื่อ “โอธ” (Oath) ที่ Verizon ซื้อไปเมื่อปีที่แล้ว เพื่อหวังว่าจะให้เป็นธุรกิจสื่อขนาดใหญ่ที่ทำรายได้จากการโฆษณาออนไลน์
atimeNews Business Digital Marketing

14 ธันวาคม, 2018
WordPress ออกแพตช์แก้ไขช่องโหว่ในเวอร์ชัน 5.0.1 แล้ว หลังจากที่ได้ปล่อยเวอร์ชั่น 5.0 ออกมาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่พบว่ามีช่องโหว่เยอะมาก จนผู้ใช้บ่นกันอย่างหนาหู
Business Social Media Web Development

14 ธันวาคม, 2018
พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 120 นาย เข้าตรวจค้นแหล่งต้นกำเนิดของเว็บไซต์ดูหนังเถื่อนอย่าง Movie2free ในพื้นที่กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี นครปฐม สุพรรณบุรี เชียงใหม่ และลำปาง จำนวนทั้งสิ้น 19 จุด เพื่อทลายเว็บดูหนังเถื่อน
Business Social Media Web Development

14 ธันวาคม, 2018
ล่าสุด Google ในจีนก็มาเกิดเหตุไฟไหม้ ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดไฟไหม้ใหญ่ขึ้นที่สำนักงานของ Google ในประเทศจีน ตั้งอยู่ในเขต Zhongguancun หรือที่เรียกว่า Silicon Valley ในกรุงปักกิ่งของจีน
atimeNews Business Google

13 ธันวาคม, 2018
Google ได้ประกาศคำที่คนไทยใช้ค้นหามากที่สุดในเว็บไซต์ Google ประจำปี 2561 เพื่อแสดงถึงภาพรวมของทั้งปีที่ผ่านมา พร้อมนำเสนอมุมมองที่โดดเด่นของปีจากเหตุการณ์สำคัญมากมายที่เกิดขึ้นไปจนถึงเทรนด์การค้นหาที่มาแรงในประเทศไทย
Business Social Media

13 ธันวาคม, 2018
DuckDuckGo ได้โดเมน Duck.com มาจาก Google เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากมีการถกเถียงกันเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมาว่า Google นั้นเป็นเจ้าของ “duck.com” ซึ่งโดเมนนี้จะรีไดเร็คไปหน้าค้นหาของ Google และมันทำให้ผู้ใช้งาน DuckDuckGo เกิดความสับสน
Business Digital Marketing Google

12 ธันวาคม, 2018
ขณะนี้ Google ไม่มีแผนจะเปิดตัว Search Engine ในประเทศจีน นี่คือการให้ปากคำล่าสุดของนายพิชัย CEO ของ Google ขณะที่อยู่ต่อหน้าสภาคองเกรส
Business Social Media

12 ธันวาคม, 2018
เรียกว่าซวยรับสิ้นปีกันเลยสำหรับ Facebook เนื่องจากเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุขู่วางระเบิดสำนักงานของ Facebook ที่เมือง Menlo Park รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยตึกดังกล่าวก็อยู่ใกล้กับบริเวณสำนักงานใหญ่ของ Facebook ใน Silicon Valley
Business Social Media

12 ธันวาคม, 2018
เมื่อวันอังคารที่ 11 ธันวาคม ตามเวลาท้องถิ่น ศาลแคนาดาได้อนุญาตให้ประกันตัว Meng Wanzhou รองประธานและ CFO ของบริษัทหัวเหว่ย วัย 46 ปี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยหลักทรัพย์ 10 ล้านเหรียญแคนาดา หลังถูกกดดันโดยรัฐบาลจีนทั้งตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา
Business Mobile

11 ธันวาคม, 2018
ได้มีการพบบั๊กใหม่ใน Google+ ที่ทำให้ข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานกว่า 52.5 ล้านรายถูกเข้าถึงได้โดยไม่ได้รับอนุญาต และยังกระทบผู้ใช้งานภาคธุรกิจด้วย จึงทำให้ Google ตัดสินใจประกาศปิดบริการ Google+ เร็วขึ้นกว่าเดิม 4 เดือน
atimeNews Business Digital Marketing Google Social Media

11 ธันวาคม, 2018
เว็บไซต์ MakeAWebsiteHub.com ได้ทำ Infographic รวบรวมขนาดภาพและวิดีโอจากแพลตฟอร์มต่างๆ แบบจัดเต็มทั้ง 12 แพลตฟอร์มอันได้แก่ Facebook, YouTube, Instagram, Google+, Twitter, Pinterest, Tumblr, LinkedIn, Ello, WeChat, Snapchat และ Weibo
atimeNews Business Digital Marketing Social Media

11 ธันวาคม, 2018
มีการวิจัยใหม่ที่ออกโดย Defiant บริษัทผู้ที่ทำทางด้านความปลอดภัยบน WordPress ในชื่อ Plugin ที่หลายคนน่าจะรู้จักกันดีนาม “Wordfence” เป็น Plugin ที่ช่วยป้องกันในเรื่องการโดนโจมตี การอุดช่องโหว่ หรือการติดไวรัส
atimeNews Business Web Development

10 ธันวาคม, 2018
Facebook ได้กำลังพัฒนาระบบการทำนายข้อมูลประชากรในครัวเรือนโดยอิงข้อมูลจากรูปภาพ “Predicting household demographics based on image data” เพื่อสรุปว่าผู้ใช้รายใดที่พักอยู่บ้านเดียวกัน
Business Digital Marketing Social Media

10 ธันวาคม, 2018
กระทรวงต่างประเทศของจีนเดินหน้าประท้วงเกี่ยวกับการจับกุม Meng รองประธานและ CFO ของ Huawei โดยกระทรวงต่างประเทศของจีนได้เรียกทูตของทั้งสหรัฐฯ และแคนาดาเข้าพบเพื่อเตือน โดยระบุว่าหากแคนาดาไม่ปล่อยตัว Meng ทันทีจะต้องพบกับ “ผลกระทบร้ายแรง”
Business Mobile

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด

advertising