ตอนนี้เพื่อนๆ เป็นกันบ้างหรือเปล่าครับที่ Google Search Console ไม่สามารถ Submit url ได้ ซึ่งก็ไม่มีใครรู้ว่า Google มีการอัพเดทอะไรบ้างในช่วงที่ผ่านมา โดยมันจะฟ้องว่า “การดำเนินการของหน้าเว็บถูกปิดใช้ชั่วคราว”
ผู้เขียนก็เลยลองเข้าไปค้นดูจนเจอก็พบว่าหน้าตาของ Google Search Console มันเริ่มเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งจากสำนักข่าวต่างประเทศที่เกี่ยวข้องกับ SEO อย่าง searchengineland ก็ไม่ได้มีบทความอะไรที่รายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้
จนกระทั่งมาได้เจอทางเข้าใหม่สำหรับในการ Submit url (การ submit url ทำให้หน้าเว็บนั้นๆ index เร็วขึ้น) ก็เลยอยากจะแนะนำเพื่อนๆ ลองเข้าไปให้ใช้กัน เพราะก็ไม่รู้ว่าจะมีการอัพเดทอะไรต่อไปอีกในอนาคต
เข้าทางนี้
คลิ๊กที่ปุ่มนี้
คลิ๊กที่ลิ๊งค์นี้
ก็จะเจอช่องให้ Submit url
เป็นอันเสร็จจ้า

Nattapot
ชีวิตในการทำงานที่เริ่มมาจากเด็กจบใหม่ในสาขาคอมพิวเตอร์ ก็ได้มีโอกาสได้ไปอบรมทางด้านเว็บมาสเตอร์เพิ่ม หลังจากนั้นสมัครงานก็ได้ทำสิ่งนี้มาตลอด ได้ผ่านประสบการณ์มาจากธุรกิจที่หลากหลาย ได้รู้จักผู้คนในสายงานต่างๆ มากมาย ปัจจุบันทำงานในบริษัทดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง "Born to be Webmaster!"
You may also like
ค้นหาข่าวสารที่คุณสนใจได้ที่นี่
เรื่องล่าสุด
- Facebook ทำการทดสอบระบบใหม่ ผู้ใช้สามารถสร้างโปรไฟล์ได้มากถึงห้าโปรไฟล์! 15 กรกฎาคม, 2022
- กสทช. สหรัฐ ขอให้ Google และ Apple แบน TikTok เพราะเป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติ 1 กรกฎาคม, 2022
- 30 มิถุนายน วันโซเชียลมีเดีย (Social Media Day) สิ่งที่มีอิทธิพลต่อการสื่อสารทั่วโลก 30 มิถุนายน, 2022
- ได้กลิ่นความเจริญ! ชัชชาติ ผุดเครื่องมือแจ้งปัญหาเส้นเลือดฝอยโดยใช้ AI เพื่อคนกรุงเทพ 31 พฤษภาคม, 2022
- มาลองเล่นเกม “Chatman” แก้ไขรถติดแบบชัชชาติ ด้วยการวางเท้าเบาๆ! 18 พฤษภาคม, 2022
Like Us On Facebook

Facebook Comments